Vàng vọt tăng 1,5 triệu đồng, dân mua vét vàng phi SJC

1h50 chiều 28/6, giá vàng SJC vụt tăng lên 36,6 triệu đồng/lượng, tăng hơn 1,5 triệu so với giờ mở cửa sáng nay. Giá vàng SJC tăng mạnh được cho là do 2 nguyên nhân, lực mua của người dân quá mạnh, và giá thế giới tăng nhẹ 8-9 USD/onuce.
So với giá vàng giờ mở cửa 8h sáng, giá vàng đã tăng lên 1,5 triệu đồng/lượng. So với lúc 10h sáng, vàng tăng 1,1 triệu đồng.

Vàng vọt tăng 1,5 triệu đồng, dân mua vét vàng phi SJC - ảnh 1
Theo giá niêm yết của SJC, vàng miếng giao dịch lúc 13h50 chiều 28/6 đã tăng lên 35,8-36,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán lên đến 800.000 đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay.

Cháy vàng miếng SJC, người dân chấp nhận mua vét cả vàng phi SJC. Tình trạng cháy vàng miếng diễn ra tại các đại lý lớn ở Hà Nội khiến nhiều người phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ mới mua được. Thậm chí vàng miếng phi SJC hôm nay cũng bán được bởi người dân không thể chờ đợi để mua vàng SJC, hoặc cửa hàng báo hết.

Một khách hàng mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu cho biết, không thể mua nổi vàng SJC nên chị đã chấp nhận mua vàng Rồng Thăng Long với giá 34,85 triệu đồng/lượng.

Không chỉ tại Hà Nội, một số thành phố khác cũng có tình trạng người dân đổ xô đi mua vàng. Chị Yến, người mua vàng tại Nam Định sáng 28/6 cho biết tại đây, cửa hàng lớn cũng báo hết vàng SJC lẻ, và chỉ còn bán loại 1 lượng trở lên. Người dự định mua vàng lẻ đến rồi phải cầm tiền về không.

Giá vàng SJC tăng mạnh được cho là do 2 nguyên nhân, lực mua của người dân quá mạnh, và giá thế giới tăng nhẹ 8-9 USD/onuce. 

Giá vàng trên Kitco sáng nay thông báo giao dịch ở 1202 USD/ounce, đến trưa tăng lên 1210-1211 USD/ounce, nhưng nhanh chóng rơi về 1204,5-1205,9 USD/ounce.

Diễn biến tăng giá vàng SJC trong nước tăng "ăn theo" ngay lập tức khi giá thế giới tăng 8-9 USD/ounce và chưa giảm xuống sau khi giá thế giới điều chỉnh giảm.
H.G

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.