Văn Hậu được Trịnh Thăng Bình nhận là "em ruột", Diệu Nhi cũng tuyên bố "sốc"

Với chiến công vang dội trong trận chung kết Sea Games 30, Đoàn Văn Hậu được gọi tên khắp các trang mạng xã hội.

Tối 10/12, đội tuyển U22 Việt Nam chính thức bước vào thi đấu trận chung kết SEAGames 30 đối đầu với đội tuyển U22 Indonesia. Cả hai đội từng chạm trán nhau ở vòng bảng và hiện tại gặp lại ở trận chung kết tranh huy chương vàng.

Trong hiệp 1, các cầu thủ của đội tuyển Indonesia thi đấu cực kì sung sức và tạo ra không ít sóng gió cho khung thành của thủ môn Văn Toản. Tuy nhiên với hàng thủ thi đấu bình tĩnh, U22 Việt Nam vẫn giữ được sạch lưới và có nhiều đòn phản công đáp trả. Và điều gì đến cũng phải đến khi ở phút 38, Đoàn Văn Hậu chọn điểm rơi chính xác, đánh đầu tung lưới thủ môn U22 Indonesia từ cú đá phạt của Đỗ Hùng Dũng.

Đoàn Văn Hậu mở tỉ số cho U22 Việt Nam tại chung kết Sea Games 30.

Người hâm mộ bóng đá cả nước và tại Philippines vỡ òa trong niềm vui với pha đánh đầu của Đoàn Văn Hậu. Hiện tại cầu thủ sinh năm 1999 đang được nhắc tên khắp các trang mạng xã hội. Loạt sao Việt cũng tỏ ra phấn khích với màn trình diễn của đội tuyển U22 Việt Nam trong trận chung kết Sea Games 30.

Mới đây, Trịnh Thăng Bình đùa rằng Đoàn Văn Hậu chính là "em ruột" của mình. Còn cô nàng lầy lội Diệu Nhi lại tuyên bố sẽ giảm 20% cho những ai tên Hậu mua khô lạp xưởng dịp Tết này. Mặc dù chỉ là chút đùa vui nhưng chắc hẳn sau trận chung kết Sea Games 30, Đoàn Văn Hậu cùng các cầu thủ của U22 Việt Nam sẽ nhận được nhiều đặc ân vì đã mang về thành tích ấn tượng cho bóng đá Việt ở đấu trường khu vực.

Trịnh Thăng Bình và Diệu Nhi phấn khích trước bàn thắng của Đoàn Văn Hậu trong hiệp 1 trận chung kết Sea Games 30 với U22 Indonesia.
Phương Thảo/TGT

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !