Ukraine công bố hình ảnh UAV tấn công tháp canh

Lực lượng tình báo Ukraine gần đây đã tiến hành phá hủy một tháp canh quân sự nằm ở tỉnh Bryansk, Nga.

Tạp chí Defence-ua dẫn thông cáo đăng trên Telegram của lực lượng Kraken viết rằng, nhóm này đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để thực hiện hoạt động tấn công bên trong lãnh thổ Nga. “Mục tiêu là tháp quan sát quân sự tự động Grenadier của Nga ở tỉnh biên giới Bryansk, đã bị phá hủy sau hai đòn tập kích từ UAV”, một đoạn trong thông cáo, viết.

 

Tháp quan sát bên trong lãnh thổ Nga bị UAV Ukraine tấn công. Ảnh: Kraken/ Telegram


Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về đoạn video trên. 

Theo truyền thông Nga, đoạn video trên được phía Ukraine công bố chỉ vài ngày sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết “một số kẻ phá hoại người Ukraine đã vượt qua biên giới và tấn công vào làng Lyubechane, làng Sushany thuộc tỉnh Bryansk”.

Tuấn Trần

Đức có thể đã chuyển loạt xe tăng Leopard 2 cho Ukraine

Đức đã bàn giao 18 xe tăng chủ lực Leopard 2A6 cho Ukraine và lộ trình vận chuyển được giữ bí mật, theo nguồn tin giấu tên.

Ông Zelensky thăm tiền tuyến tại Zaporizhzhia

Tổng thống Zelensky thăm khu vực Ukraine kiểm soát ở Zaporizhzhia và gặp các binh sĩ, trong bối cảnh Nga tăng cường tiến công tại tỉnh này.

Mỹ và Canada nâng cấp hệ thống phòng không chung

Canada và Mỹ đã đồng ý triển khai hai trạm theo dõi radar vượt đường chân trời mới như một phần của quá trình hiện đại hóa Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD).

Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Máy bay trinh sát Anh được phát hiện gần biên giới Crưm

Một máy bay trinh sát chiến lược RC-135W và hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Anh được phát hiện bay cách biên giới không phận Nga khoảng 120km gần với Crưm.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Đang cập nhật dữ liệu !