Ukraina chạy thử ‘Bò rừng’ trước khi xuất sang Trung Quốc

Infonet - Gần đây, Ukraina đã hoàn tất việc chế tạo tàu đổ bộ chạy trên đệm không khí lớp “Bò rừng” (Zubr), và bắt đầu quá trình chạy thử trước khi bàn giao cho phía Trung Quốc. Hải quân Trung Quốc đã đặt hàng một số tàu này, sẽ nhận tàu trong nay mai.

Zubr là loại tàu đổ bộ chạy trên đệm khí lớn nhất thế giới hiện nay, chủ yếu dùng để vận chuyển trang thiết bị quân sự phục vụ tác chiến và lính thủy đánh bộ, có thể đổ bộ lên bờ biển chưa có công sự, hỗ trợ hỏa lực cho quân đội ở bờ biển, đồng thời tàu này còn có thể vận chuyển thủy lôi.  

Ukraina chạy thử ‘Bò rừng’ trước khi xuất sang Trung Quốc - ảnh 1
'Bò rừng' có thể di chuyển với tốc độ tối đa 60 knots

Tàu này có thể mang theo 3 xe tăng T-80 hoặc 8 xe BMP-2, hoặc 10 xe BTR-70. Khi dùng để vận chuyển binh lính, tàu này có thể tiếp nhận 140 binh lính và vật dụng, vũ khí cho họ cùng 130 tấn hàng hóa.

Lượng giãn nước tiêu chuẩn của “Bò rừng” là 555 tấn, chiều dài lớn nhất 57,3m, chiều rộng lớn nhất 25,6m, chiều cao lớn nhất 21,9m, mớn nước 1,6m. Tàu có thể đạt tốc độ tối đa 60 knots, tốc độ thông thường 55 knots, có thể di chuyển trên quãng đường 300 hải lý. Tàu có thể vận hành ổn định trong điều kiện thời tiết có gió 12m/giây, với sóng cao 2m. 

Ukraina chạy thử ‘Bò rừng’ trước khi xuất sang Trung Quốc - ảnh 2
'Bò rừng' là loại tàu đổ bộ chạy trên đệm không khí lớn nhất thế giới hiện nay

Tàu đổ bộ chạy trên đệm khí lớp Zubr có thân tàu dạng góc vuông, đây là phần chính mang các trang thiết bị trên tàu, thân tàu chia thành 3 khoang chính. Khoang giữa là khoang chứa lực lượng đổ bộ và trang thiết bị vận tải. Khoang cuối thân tàu là khoang động lực, bao gồm các động cơ chính và các động cơ phụ trợ, trang thiết bị bảo vệ. Mũi tàu có khoang riêng dành cho thủy thủ đoàn, các phân đội lính thủy đánh bộ cơ động trên tàu, để duy trì mọi hoạt động công tác và sinh hoạt, nghỉ ngơi. Tàu được trang bị hệ thống thông gió, làm mát và cách âm.

Hòa Phong

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !