Tỷ phú Jack Ma trở thành giáo sư thỉnh giảng ở Nhật Bản

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma đã được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại Tokyo College - tổ chức mới do Đại học Tokyo điều hành.
Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, tỷ phú Jack Ma. Ảnh: RIA Novosti

Reuters dẫn thông tin từ Đại học Tokyo cho hay, tại Tokyo College, ông Jack Ma (58 tuổi), bắt đầu làm việc từ hôm nay (1/5) và dự kiến ​​sẽ tham gia vào các lĩnh vực bao gồm tư vấn về những chủ đề nghiên cứu quan trọng và giảng bài về quản lý cùng khởi nghiệp kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững và sản xuất lương thực.

Theo Đại học Tokyo, doanh nhân người Trung Quốc cũng sẽ tổ chức các hội thảo về khởi nghiệp và đổi mới. Đại học Tokyo không nêu rõ ông sẽ sử dụng nghiên cứu và dữ liệu nào để thuyết trình hoặc tổ chức hội thảo.

Cũng theo Đại học Tokyo, thời hạn bổ nhiệm dành cho vị tỷ phú Trung Quốc sẽ kết thúc vào cuối tháng 10 năm nay, nhưng hợp đồng có thể được gia hạn hàng năm.

Tokyo College được thành lập vào năm 2019 với vai trò là cầu nối giữa Đại học Tokyo và các nhà nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu ở nước ngoài.

Thanh Thảo

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !