Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với đài ABC News, Trung tướng Serhii Naiev, Tư lệnh lực lượng hỗn hợp của quân đội Ukraine, cho hay khả năng trên có thể xảy ra nếu như Nga tiếp tục tăng cường sản xuất vũ khí, và cải tiến công nghệ với sự hỗ trợ của các đồng minh. 

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Chúng tôi đang xây dựng các tuyến phòng thủ, cài mìn và huấn luyện cho binh sĩ", ông Naiev nói.

nga ukraine 18.jpg
Tư lệnh lực lượng hỗn hợp của quân đội Ukraine Serhii Naiev. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine 

Cũng theo ông, "Ukraine hiểu đây là cuộc chiến về nguồn lực. Nga có được các nguồn lực hỗ trợ từ phía các đồng minh. Nhận được sự hỗ trợ của các đồng minh cùng các thiết bị phòng không, Ukraine cũng đang đối phó với Nga”, Tướng Naiev nói thêm. 

Tuy nhiên, ông Naiev thừa nhận, “việc bị cắt giảm viện trợ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lực phòng không của Ukraine. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chiến đấu với nguồn lực sẵn có”. 

Theo ABC News, Không quân và Tình báo Quốc phòng Ukraine ước tính Nga đã phóng hơn 800 máy bay không người lái (UAV) vào Ukraine trong 2 tháng qua, và "đang dự trữ khoảng 870 tên lửa hành trình cùng tên lửa đạn đạo để tiến hành đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine" trong mùa đông năm nay. 

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !