Ông Zelensky sẵn sàng thảo luận với ông Trump về sáng kiến hòa bình ở Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelensky sẵn sàng thảo luận với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.
zelensky.jpg
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

“Chúng ta hãy nói chuyện với ông Trump và cho ông ấy cơ hội để chứng minh những bước trong công thức hòa bình. Tôi đã sẵn sàng, nếu ông ấy có kế hoạch hòa bình cụ thể, ông ấy có thể chia sẻ với tôi”, ông Zelensky nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

Tuy nhiên, theo ông, bất kỳ sáng kiến hòa bình nào dựa trên việc công nhận Donbass và Crưm là một phần của Nga là điều không thể chấp nhận được đối với Ukraine, mặc dù ông thừa nhận điều này sẽ giúp ngăn xung đột.

Trước đó, ông Trump nhiều lần tuyên bố nếu đắc cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024, ông có thể tạo ra một thỏa thuận với ông Zelensky và ông Putin để chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine trong 24 giờ.

Khi được hỏi liệu thỏa thuận này có cho phép Nga tiếp tục giữ những vùng lãnh thổ họ kiểm soát hay không, ông Trump trả lời: “Không. Tôi sẽ tạo nên một thỏa thuận công bằng cho mọi người”.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine cũng nhiều lần bày tỏ hoài nghi về những tuyên bố của ông Trump. Ông cho rằng, tình trạng căng thẳng tại Ukraine đã tăng lên trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Trump, nhưng ông ấy đã có rất ít động thái để hạ nhiệt.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !