Tướng Mỹ: Chiến tranh giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc sẽ rất tàn khốc

Các tướng lĩnh Mỹ trong cuộc gặp hàng năm của Hiệp hội các lực lượng lục quân đã đưa ra những đánh giá, nhận định khá bi quan về khả năng xảy ra xung đột quân sự giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc mà nếu xung đột xảy ra, hậu quả sẽ rất tàn khốc.
Theo tạp chí điện tử Defense One, trong cuộc gặp này, các tướng lĩnh đã tuyên bố rằng Nga và Trung Quốc đang ngày càng trở thành các mối đe dọa nguy hiểm hơn đối với Mỹ. Nguyên nhân là do quân đội các nước này đang ngày càng được hoàn thiện hơn về mặt kỹ thuật và công nghệ.

Tướng Mỹ: Chiến tranh giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc sẽ rất tàn khốc - ảnh 1

Quân đội Mỹ

Trung tướng Josep Anderson tuyên bố rằng Mỹ đang phải đối đầu với các mối đe dọa trực tiếp xuất phát từ “các quốc gia hiện đại đang hành động một cách rất hiếu chiến trong bối cảnh cạnh tranh quân sự gia tăng”.

Theo Thiếu tướng Wiliam Hiks, chính bổi cảnh này khiến Mỹ phải sẵn sàng cho việc thực hiện “các hành động quân sự mà lực lượng Lục quân Mỹ chưa từng phải thực hiện kể từ sau chiến tranh Triều Tiên”. Theo Wiliam Hiks, các cuộc chiến này có thể sẽ được bắt đầu một cách đầy bất ngờ. Do đó, Quân đội Mỹ cần luôn luôn giữ được mức độ sẵn sàng chiến đấu cao và có được kỹ năng nhanh chóng khắc phục các tổn thất.

“Cuộc xung đột quân sự phi hạt nhân trong tương lai gần sẽ trở thành các cuộc chiến đẫm máu, khốc liệt và mang tính chớp nhoáng. Chúng ta cần phải chặn đứng nguy cơ này theo thời gian tính bằng giây”- Hiks bổ sung.

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Mỹ Mark Milley cũng đã lên tiếng kêu gọi Quân đội Mỹ cần sẵn sàng đối phó với khả năng các lực lượng thù địch sẽ có thể giành được thế vượt trội trên không và qua đó hạn chế được hoạt động của lực lượng Hải quân Mỹ. Quân đội Mỹ cũng cần phải sẵn sàng cho cuộc chiến tranh mạng, sự thiếu hụt hệ thống vệ tinh dẫn đường và sẵn sàng cho thực hiện các hành động trong điều kiện phức tạp ở thành phố.

Theo vị tướng này, Nga, Iran, Trung Quốc và Triều Tiên đã tiến hành huấn luyện cho quân đội trên cơ sở nghiên cứu kỹ về Quân đội Mỹ.

“Họ (các nước trên) đã nghiên cứu học thuyết, chiến thuật, trang thiết bị, tổ chức, công tác huấn luyện, chỉ huy của Quân đội Mỹ. Họ đã xem xét lại tất cả các học thuyết của chúng ta và hiện đang nhanh chóng hiện đại hóa lực lượng vũ trang để có thể tránh được các mặt mạnh của chúng ta và chiến thắng Quân đội Mỹ trong tương lai”- Mark Milley nhấn mạnh.

Tuy nhiên, vị tướng này cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Mỹ hoàn toàn có thể “tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào ở bất cứ vị trí nào và trong bất cứ lúc nào”.

“Tôi muốn nói rõ với những kẻ đang muốn đem lại tổn thất cho Mỹ. Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề riêng của mình nhưng Quân đội Mỹ sẽ chặn đứng bất cứ đối thủ nào và đem lại cho họ các tổn thất mà họ trước đó chưa từng phải nếm trải. Đừng có nhầm lẫn!”- Mark Milley kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.
Đức Dũng (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !