Tương lai CIA phụ thuộc vào cuộc đua công nghệ với Trung Quốc

Giám đốc cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns cho biết tại một phiên điều trần của Thượng viện Mỹ rằng tương lai cơ quan này sẽ được xác định bởi cuộc chạy đua công nghệ đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.
Giám đốc CIA. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, ông Burns nói như vậy vào hôm qua (8/3), sau khi Cộng đồng tình báo Mỹ công bố báo cáo Đánh giá mối đe dọa hàng năm, trong đó chỉ ra Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất về an ninh quốc gia của Mỹ. 

Giám đốc CIA nói: "Tôi cho rằng cuộc cách mạng công nghệ không chỉ là đấu trường chính để cạnh tranh với Trung Quốc. Nó còn là yếu tố chính quyết định tương lai của chúng tôi với tư cách là một cơ quan tình báo". 

Ông William Burns phát biểu tại buổi điều trần của Quốc hội Mỹ mang tên "Các mối đe dọa toàn cầu". Tham dự buổi điều trần còn có nhiều lãnh đạo khác của cộng đồng tình báo Mỹ, gồm cả Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia - tướng Paul Nakasone, Giám đốc Tình báo quốc gia Avril Haines, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc phòng - Trung tướng Scott Berrier và Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Christopher Wray. Các giám đốc tình báo Mỹ đều nói, Bắc Kinh đặt ra nhiều mối đe dọa cho các lợi ích của Mỹ, gồm cả việc sử dụng tin tặc. 

Hoài Linh

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !