Tương lai CIA phụ thuộc vào cuộc đua công nghệ với Trung Quốc

Giám đốc cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns cho biết tại một phiên điều trần của Thượng viện Mỹ rằng tương lai cơ quan này sẽ được xác định bởi cuộc chạy đua công nghệ đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.
Giám đốc CIA. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, ông Burns nói như vậy vào hôm qua (8/3), sau khi Cộng đồng tình báo Mỹ công bố báo cáo Đánh giá mối đe dọa hàng năm, trong đó chỉ ra Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất về an ninh quốc gia của Mỹ. 

Giám đốc CIA nói: "Tôi cho rằng cuộc cách mạng công nghệ không chỉ là đấu trường chính để cạnh tranh với Trung Quốc. Nó còn là yếu tố chính quyết định tương lai của chúng tôi với tư cách là một cơ quan tình báo". 

Ông William Burns phát biểu tại buổi điều trần của Quốc hội Mỹ mang tên "Các mối đe dọa toàn cầu". Tham dự buổi điều trần còn có nhiều lãnh đạo khác của cộng đồng tình báo Mỹ, gồm cả Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia - tướng Paul Nakasone, Giám đốc Tình báo quốc gia Avril Haines, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc phòng - Trung tướng Scott Berrier và Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Christopher Wray. Các giám đốc tình báo Mỹ đều nói, Bắc Kinh đặt ra nhiều mối đe dọa cho các lợi ích của Mỹ, gồm cả việc sử dụng tin tặc. 

Hoài Linh

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Cháy phà chở khách ở Philippines, 10 người thiệt mạng

10 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở hơn 200 khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Basilan, miền nam Philippines.

Tình cảnh thương tâm của cặp vợ chồng ăn nhầm cá nóc có độc

Người chồng mua nhầm cá nóc chứa độc tố mà không hề hay biết dẫn tới việc cụ bà Lim Siew Guan (83 tuổi) người Malaysia ăn phải và qua đời.

Hồ sơ giải mật hé lộ yêu cầu đặc biệt của Nữ hoàng Anh khi thăm Đức

“Hãy chuẩn bị 2 con ngựa phù hợp với một nữ hoàng!”. Đó là yêu cầu về quà tặng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Đức năm 1978, theo tuần báo Der Spiegel.

Chưa kịp đổi đời đã đối mặt án tù 10 năm vì ăn cắp 12.000 tờ vé số

Ôm hy vọng làm giàu nhanh chóng, người đàn ông đã ăn trộm gần 12.000 vé xổ số, nhưng kết cục lại phải đối mặt với án tù 10 năm.

Số phận những hậu duệ ít ỏi cuối cùng của Adolf Hitler

Gia tộc của trùm phát xít Adolf Hitler chỉ có 5 hậu duệ còn sống và theo một số nguồn tin những thành viên còn lại này đã quyết tâm không bao giờ sinh sản, đặt dấu chấm hết cho huyết thống Hitler.

Giáo hoàng Francis phải nhập viện

Theo thông cáo từ Vatican, Giáo hoàng Francis đã bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện trong vài ngày để điều trị.

Vua Charles III của Anh lần đầu công du nước ngoài

Đức trở thành điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III, sau khi ông phải hoãn chuyến thăm Pháp vì biểu tình.

Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ gặp lãnh đạo Đài Loan

Trung Quốc ngày 29/3 đe dọa sẽ trả đũa nếu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy trong tuần này và kêu gọi Mỹ không cho phép bà quá cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !