Tung tin nhắn bóc phốt ngoại tình lên mạng: Người thân, con cái ảnh hưởng suốt đời

Theo các luật sư, hành vi bóc phốt chồng hay vợ ngoại tình bằng việc đăng những tin nhắn lên mạng xã hội họ có thể hả hê lúc đó nhưng người thân, con cái bị ảnh hưởng suốt đời.

Ám ảnh cho con cái 
 
Luật sư Hà Trọng Đại – Công ty luật sư Hà Trọng Đại và Cộng sự cho rằng việc bóc phốt vợ hay chồng ngoại tình trên mạng xã hội như thời gian vừa qua thực sự lợi bất cập hại. Theo luật sư Đại thực tế các trường hợp “bóc phốt” như vậy họ có thể hả hê lúc đó nhưng người thân, con cái bị ảnh hưởng suốt đời.
 
Từng hỗ trợ nhiều vụ việc ly hôn cũng bắt nguồn từ “bóc phốt”nhau trên mạng xã hội, luật sư Đại cho biết anh thấy ám ảnh nhất là những đứa con của họ. Chúng thấy xấu hổ khi bị bạn bè, hàng xóm bàn tán. Những tổn thương này chắc chắn theo chúng tới suốt đời, tạo thành vết thương tâm lý.

Có thể trưởng thành, đứa trẻ không còn niềm tin vào tình yêu, bất cần hơn. Rất hiếm có đứa trẻ nào có thể vượt qua được ám ảnh về hành động của cha, mẹ chúng khi “bóc phốt”nhau trên mạng như thế.
 
Luật sư Đại cho biết trong các trường hợp bóc phốt, có thể người vợ, chồng chưa ý thức được hệ luỵ khi đưa ra bàn dân thiên hạ cùng mổ xẻ.

Việc này có thể vi phạm pháp luật kể cả ở dân sự lẫn hình sự. Nếu người trong cuộc kiện ngược thì bạn đối diện với nguy cơ vi phạm quyền riêng tư, bí mật hoặc vu khống, làm nhục người khác.

Vì vậy, luật sư Đại cho rằng đứng trước tình huống ngoại tình, chồng hay vợ đều rất tỉnh táo không nên tung hê như thời gian qua.

 

Vụ việc bóc phốt tại Thái Bình. 


Cùng quan điểm, luật sư Nguyễn Kiều Hưng – Hãng luật Giải Phóng, TP.HCM cho rằng “bóc phốt” ngoại tình người đi bóc phốt sẽ tung hê hết tật xấu của chồng, của kẻ thứ ba. Tuy nhiên, đây lại là hành vi vi phạm pháp luật. Theo quy định tại Điều 289 – Bộ luật hình sự quy định: Tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác như sau:  Người nào cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của phương tiện điện tử; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. 

Luật sư Hưng cho rằng khi bạn phát hiện chồng, vợ ngoại tình tốt nhất có thể giữ những tin nhắn này làm vi bằng trước toà để toà xem xét việc ly hôn cũng như giải quyết tranh chấp con cái, không nên đưa ra mạng xã hội.

Ứng xử ngoại tình như thế nào?
 
Rất nhiều vụ việc phát hiện chồng – vợ ngoại tình họ vội vàng đánh ghen, lột trần tình địch thậm chí phát trực tiếp trên mạng xã hội với những hình ảnh ở nhà nghỉ, khách sạn. Nếu người bị phát tán họ quay lại kiện ngược tội “làm nhục người khác” thì bạn sẽ phạm tội.

Hiện nay, LS Đại cho biết đa số các “nạn nhân” bị bóc phốt họ đều thấy mình là người có lỗi hoặc xấu hổ nên họ chọn cách im lặng cho qua mọi việc. Người đi  bóc phốt hả hê mình đã thắng nhưng thực chất nếu cứ thi nhau đưa chuyện “bóc phốt” như vậy cực kỳ nguy hiểm.
 
Theo luật sư Hà Trọng Đại ngoại tình được xem là lý do ly hôn nhiều nhất hiện nay. Đa số các cặp vợ chồng ly hôn đều có thời gian không thể “sửa chữa”. Tuy nhiên, đứng trước tình huống ngoại tình LS Hà khuyên các cặp đôi nên bình tĩnh, cư xử có văn hoá.

Họ có thể ngồi lại với nhau để cùng nói chuyện nếu không muốn ở chung thì ly hôn. Ly hôn phương án như thế nào ít tổn thương tới con cái nhất.  Bạn không nên để chuyện kín lên mạng lan rộng hơn nữa khiến bản thân và con cái bị hủy hoại.
 
K.Chi 

Triệu phú sống không điện thoại để lại toàn bộ tài sản 13 triệu USD làm từ thiện

"Triệu phú bí mật" sống khiêm tốn cả đời, để lại toàn bộ tài sản trị giá 13 triệu USD cho tổ chức từ thiện khi qua đời.

Chuyện tình từ giảng đường đại học của cặp đôi cùng đoạt Nobel

Cặp đôi thần kinh học nhà Moser đã kiên trì thực hiện cuộc tìm kiếm kéo dài hàng thập kỷ để tìm hiểu cách thức hoạt động của bộ não ở cấp độ tế bào.

9X Thanh Hoá chi 2 tỷ xây nhà tặng bố, tha thiết tìm mẹ mất tích 28 năm

Lớn lên trong khó khăn, Alina Mai luôn ấp ủ hoài bão thoát nghèo để hỗ trợ gia đình. 30 tuổi, chị có sự nghiệp kinh doanh, đủ tiền xây nhà tặng bố và tìm người mẹ mất tích.

Khi mượn xe phải trả lại với bình xăng thật đầy: Bài học tỷ phú Mỹ dạy con

Tất cả con cái của tỷ phú Charlie Munger đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá và thành công trong lĩnh vực của mình. Những bài học ông áp dụng sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con cái.

Cô gái kể kỷ niệm vượt cạn nhớ đời: Bệnh viện phát loa giữa đêm tìm cha đứa trẻ

Trước cưới 2 ngày, cô gái trẻ phát hiện mình mang thai. Đến lúc đi sinh, cô ngỡ ngàng khi bác sĩ thông báo chồng “mất tích”.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Cặp đôi bên nhau 64 năm chưa từng cãi vã nhờ bí quyết cực đơn giản

Những người thân của cặp đôi chia sẻ rằng họ chưa bao giờ chứng kiến 2 người cãi nhau hay nói chuyện không tốt về nhau.

Lý do ông bố ở Thanh Hóa chấp nhận cho con trai duy nhất đi tù

Mặc dù có thể vay mượn để trả nợ cho con trai duy nhất nhưng ông Mai Văn Lâm ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) chấp nhận để con đi tù, với mong muốn con làm lại cuộc đời.

Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

Xôn xao tấm thiệp mời dự đám giỗ vợ cũ và ra mắt vợ mới của cụ ông 81 tuổi

Một cụ ông 81 tuổi ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao khi gửi thiệp mời đám giỗ của vợ cũ đồng thời ra mắt vợ mới.

Đang cập nhật dữ liệu !