Tức ra mặt khi thấy mẹ chồng tay không đến sinh nhật cháu, cuối bữa tiệc, bà làm một điều khiến tôi xấu hổ

Sinh nhật con trai tròn 1 tuổi, tôi cũng sắp mấy mâm cơm mời ông bà nội ngoại và anh em dưới quê lên chơi, ai cũng có quà mừng, chỉ có mẹ chồng tôi là đi tay không khiến tôi tức ra mặt.

Ngày cưới, mọi người ai cũng nói tôi may mắn khi được Đức yêu và cưới làm vợ. Anh là sĩ quan quân đội, cao to, đẹp trai lại hết lòng yêu chiều tôi; bố mẹ chồng thì có lương hưu. Ai cũng bảo chắc chắn cuộc sống của tôi sẽ thoải mái, không phải lo nghĩ nhiều về kinh tế.

Nhưng đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Cưới xong, chúng tôi về thành phố làm việc còn bố mẹ Đức vẫn ở quê.

Khi tôi có bầu, công việc bận rộn, trong khi chồng công tác ở đơn vị cả tháng mới về, anh bàn với tôi nhờ mẹ anh lên giúp chuyện cơm nước, với lại nhà có thêm người anh cũng yên tâm hơn.

Tôi cũng thấy mình quá may mắn vì có người chồng luôn lo nghĩ cho mình nên đồng ý nhờ mẹ chồng lên giúp. Thế nhưng, một thời gian tôi đã thấy mệt mỏi với cách sống chi tiêu tiết kiệm, tính toán từng đồng của mẹ chồng. Mang tiếng gia đình khá giả nhưng bữa ăn hàng ngày lặp đi lặp lại vài món đậu phụ, lạc rang với cá khô. Thi thoảng bà mới mua thêm ít thịt để cải thiện bữa ăn.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Biết con dâu có thai cần được tẩm bổ, vậy mà mẹ chồng tôi lại bảo: "Có thai ăn lạc, ăn vừng càng tốt con ạ, vừa rẻ lại lành. Trước mẹ chửa thằng Đức còn không đủ cơm mà ăn". Nghe mẹ chồng nói vậy, tôi cũng ngại không muốn phản ứng lại. Tranh thủ lúc đi làm tôi mua đồ ăn mang tới công ty.

Những ngày ở cữ tôi mới thực sự ngao ngán. Gái đẻ cần thay đổi món ăn để lấy sữa cho con bú, vậy mà ngày nào mẹ chồng cũng chỉ chuẩn bị cho vài miếng thịt lạc rang nghệ.

Vì mới sinh kiêng ra ngoài, chồng tôi thì ở đơn vị cả tháng mới về nhà một lần, tôi đành đưa thêm một khoản tiền nhờ mẹ chồng mua thức ăn và hoa quả để bồi dưỡng thì bà nói: "Đẻ thì đẻ cũng ăn tiêu vừa phải, tiền phải để mà tiết kiệm mà nuôi con chứ".

3 tháng sau sinh, tôi cảm giác mình không thể chịu đựng thêm nữa nên nói khéo với chồng nhờ mẹ đẻ tôi sang chăm. Thương tôi sinh con và nuôi con vất vả nên chồng tôi cũng chiều lòng. Từ ngày mẹ chồng về quê, tôi cảm giác như được ''giải phóng''.

Đến khi con trai tròn 1 tuổi, tôi cũng sắp mấy mâm cơm mời ông bà nội ngoại và anh em dưới quê lên chơi, ai cũng có quà mừng sinh nhật, chỉ có mẹ chồng tôi đến tay không khiến tôi tức ra mặt.

Bà nội mà sinh nhật cháu tròn tuổi lại đi tay không, bà đúng là chẳng biết giữ sĩ diện cho vợ chồng tôi với nhà ngoại gì cả.

Bữa tiệc mừng con đầy năm ai cũng vui vẻ, trừ tôi, vì tôi cảm thấy mẹ chồng mình quá keo kẹt, bủn xỉn.

Cuối bữa tiệc, bà làm một điều khiến tôi vô cùng bất ngờ. Khi khách khứa đã về hết, tôi đang dọn đồ trong bếp thì mẹ chồng gọi tôi ra phòng khách rồi dúi vào tay tôi sổ tiết kiệm 500 triệu đồng.

Tôi còn chưa hiểu chuyện gì thì mẹ chồng tôi nói luôn: "Tiền này mẹ mừng cháu mẹ đầy năm, nhưng giờ thằng bé còn nhỏ nên con giữ lấy, sau này hai vợ chồng tiết kiệm thêm, mua lấy mảnh đất để đó, lúc con cái lớn có chỗ mà xây nhà”.

Bà nói thêm, cả đời ông bà đi làm rồi tiết kiệm cũng là muốn sau này có ốm đau con cái không phải lo áp lực về kinh tế chạy chữa cho ông bà.

Bà cũng tâm sự với tôi, có những lúc bà tiết kiệm quá, nhưng suy cho cùng cũng là vì vợ chồng tôi, sau này ông bà già yếu rồi thì tài sản, đất đai của ông bà dưới quê cũng dành cho chúng tôi cả vì chồng tôi là con một.

Tôi ngồi ngẩn ra và xấu hổ, không ngờ mẹ chồng lại suy nghĩ sâu xa như thế...

Bạn đọc giấu tên

Đi họp lớp, chồng sĩ diện nói mấy câu khiến vợ muối mặt

Sau mỗi lần đi chơi, cười cười nói nói cùng bạn bè là vợ chồng tôi lại cãi nhau kịch liệt vì những thói sĩ diện không đâu của chồng.

Ngoại tình với gái trẻ, gã đàn ông sập bẫy cô vợ cao tay

Chán vợ hết xuân sắc, tôi ngoại tình để “đổi gió” rồi trở thành người bao nuôi của cô gái đáng tuổi con mình. Nhưng khi tưởng chừng như có tất cả, tôi mới biết mình sập bẫy của cô vợ cao tay ngay từ đầu.

Người mẹ trẻ đến ăn bánh xèo, bỏ lại con 3 tuổi cho chủ quán già

Ăn xong đĩa bánh, người mẹ trẻ lẳng lặng rời đi, bỏ lại đứa con chưa tròn 3 tuổi. Thương bé gái bất hạnh, vợ chồng nghèo chắt chiu từng đồng để chăm nuôi như cháu ruột.

Cú sốc trên đất Hàn khiến nàng dâu Việt sống khép kín một thời gian dài

Sau thời gian du học, chị Trịnh Thu Hằng tìm được việc làm, kết hôn và định cư ở Hàn Quốc. Làm dâu xa xứ, ngày mẹ mất, chị không thể về chịu tang, sốc đến mức bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Bạn gái từ chối yêu, nam thanh niên uống thuốc trừ sâu tự tử

Thất tình, nam thanh niên tìm tới cái chết, khi người nhà phát hiện mùi rượu và thuốc trừ sâu đã vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Mẹ kế đưa 100 triệu đồng, yêu cầu chồng tôi hiến gan cứu bố

Chồng tôi đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Vậy mà giờ đây, mẹ kế của anh lại mang tiền tới nhà nói đạo lý, đề nghị chồng tôi phải làm điều khó nghĩ.

Người phụ nữ kể kí ức kinh hoàng, bị hàng xóm lạm dụng tình dục

Gánh nặng tinh thần vẫn đeo bám cô nhiều năm về sau, kể từ khi bị người hàng xóm lạm dụng lúc 7 tuổi.

Người tình một đêm xuất hiện cùng lời đề nghị khiến tôi phẫn nộ

Người đàn ông qua đêm tại phòng trọ của tôi cách đây 10 năm bất ngờ nhắn tin cho tôi. Anh ta tìm cách gợi lại ký ức mà tôi luôn muốn che giấu.

Phát hiện bố ngoại tình, tiểu tam là người tôi không thể ngờ

Sau sự cố bất ngờ, tôi tình cờ phát hiện bố ngoại tình. Thật đau lòng, nhân tình của bố lại là người rất thân thiết với tôi.

Chàng shipper cưới được vợ xinh sau 4 năm tham gia show hẹn hò

Gặp đối tượng hẹn hò chưa đạt tiêu chí, cả hai “liều” cho nhau cơ hội và nhận cái kết ngọt ngào sau 4 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !