Tức ra mặt khi thấy mẹ chồng tay không đến sinh nhật cháu, cuối bữa tiệc, bà làm một điều khiến tôi xấu hổ

Sinh nhật con trai tròn 1 tuổi, tôi cũng sắp mấy mâm cơm mời ông bà nội ngoại và anh em dưới quê lên chơi, ai cũng có quà mừng, chỉ có mẹ chồng tôi là đi tay không khiến tôi tức ra mặt.

Ngày cưới, mọi người ai cũng nói tôi may mắn khi được Đức yêu và cưới làm vợ. Anh là sĩ quan quân đội, cao to, đẹp trai lại hết lòng yêu chiều tôi; bố mẹ chồng thì có lương hưu. Ai cũng bảo chắc chắn cuộc sống của tôi sẽ thoải mái, không phải lo nghĩ nhiều về kinh tế.

Nhưng đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Cưới xong, chúng tôi về thành phố làm việc còn bố mẹ Đức vẫn ở quê.

Khi tôi có bầu, công việc bận rộn, trong khi chồng công tác ở đơn vị cả tháng mới về, anh bàn với tôi nhờ mẹ anh lên giúp chuyện cơm nước, với lại nhà có thêm người anh cũng yên tâm hơn.

Tôi cũng thấy mình quá may mắn vì có người chồng luôn lo nghĩ cho mình nên đồng ý nhờ mẹ chồng lên giúp. Thế nhưng, một thời gian tôi đã thấy mệt mỏi với cách sống chi tiêu tiết kiệm, tính toán từng đồng của mẹ chồng. Mang tiếng gia đình khá giả nhưng bữa ăn hàng ngày lặp đi lặp lại vài món đậu phụ, lạc rang với cá khô. Thi thoảng bà mới mua thêm ít thịt để cải thiện bữa ăn.

{keywords}
Ảnh minh họa.

Biết con dâu có thai cần được tẩm bổ, vậy mà mẹ chồng tôi lại bảo: "Có thai ăn lạc, ăn vừng càng tốt con ạ, vừa rẻ lại lành. Trước mẹ chửa thằng Đức còn không đủ cơm mà ăn". Nghe mẹ chồng nói vậy, tôi cũng ngại không muốn phản ứng lại. Tranh thủ lúc đi làm tôi mua đồ ăn mang tới công ty.

Những ngày ở cữ tôi mới thực sự ngao ngán. Gái đẻ cần thay đổi món ăn để lấy sữa cho con bú, vậy mà ngày nào mẹ chồng cũng chỉ chuẩn bị cho vài miếng thịt lạc rang nghệ.

Vì mới sinh kiêng ra ngoài, chồng tôi thì ở đơn vị cả tháng mới về nhà một lần, tôi đành đưa thêm một khoản tiền nhờ mẹ chồng mua thức ăn và hoa quả để bồi dưỡng thì bà nói: "Đẻ thì đẻ cũng ăn tiêu vừa phải, tiền phải để mà tiết kiệm mà nuôi con chứ".

3 tháng sau sinh, tôi cảm giác mình không thể chịu đựng thêm nữa nên nói khéo với chồng nhờ mẹ đẻ tôi sang chăm. Thương tôi sinh con và nuôi con vất vả nên chồng tôi cũng chiều lòng. Từ ngày mẹ chồng về quê, tôi cảm giác như được ''giải phóng''.

Đến khi con trai tròn 1 tuổi, tôi cũng sắp mấy mâm cơm mời ông bà nội ngoại và anh em dưới quê lên chơi, ai cũng có quà mừng sinh nhật, chỉ có mẹ chồng tôi đến tay không khiến tôi tức ra mặt.

Bà nội mà sinh nhật cháu tròn tuổi lại đi tay không, bà đúng là chẳng biết giữ sĩ diện cho vợ chồng tôi với nhà ngoại gì cả.

Bữa tiệc mừng con đầy năm ai cũng vui vẻ, trừ tôi, vì tôi cảm thấy mẹ chồng mình quá keo kẹt, bủn xỉn.

Cuối bữa tiệc, bà làm một điều khiến tôi vô cùng bất ngờ. Khi khách khứa đã về hết, tôi đang dọn đồ trong bếp thì mẹ chồng gọi tôi ra phòng khách rồi dúi vào tay tôi sổ tiết kiệm 500 triệu đồng.

Tôi còn chưa hiểu chuyện gì thì mẹ chồng tôi nói luôn: "Tiền này mẹ mừng cháu mẹ đầy năm, nhưng giờ thằng bé còn nhỏ nên con giữ lấy, sau này hai vợ chồng tiết kiệm thêm, mua lấy mảnh đất để đó, lúc con cái lớn có chỗ mà xây nhà”.

Bà nói thêm, cả đời ông bà đi làm rồi tiết kiệm cũng là muốn sau này có ốm đau con cái không phải lo áp lực về kinh tế chạy chữa cho ông bà.

Bà cũng tâm sự với tôi, có những lúc bà tiết kiệm quá, nhưng suy cho cùng cũng là vì vợ chồng tôi, sau này ông bà già yếu rồi thì tài sản, đất đai của ông bà dưới quê cũng dành cho chúng tôi cả vì chồng tôi là con một.

Tôi ngồi ngẩn ra và xấu hổ, không ngờ mẹ chồng lại suy nghĩ sâu xa như thế...

Bạn đọc giấu tên

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Biết gốc gác bé trai từ miệng vợ cũ, tôi ân hận tột cùng vì trót hành động hèn hạ khi xưa

3 năm sau ly hôn tôi không liên lạc gì với vợ cũ. Một ngày tôi tình cờ gặp cô ấy bế theo một bé trai trong khuôn viên bệnh viện.

Tôi cho em họ mượn tiền, vợ đòi ly hôn

Vợ khẳng định, nếu tôi lấy tiền đó chi dùng cho bản thân thì cô ấy không bao giờ có ý kiến, nhưng đem cho người khác mượn lại là chuyện khác.

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Đang cập nhật dữ liệu !