Tư lệnh hải quân Brunei thăm Hải quân nhân dân Việt Nam

Được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng nước ta, từ ngày 1 đến 3/7, Chuẩn Đô đốc Dato Seri Pahlawan Haji Abdul Halim bin Haji Mohd Hanifah, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Brunei đã sang thăm Việt Nam và Hải quân nhân dân Việt Nam. Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng-Tư lệnh Hải quân Việt Nam chủ trì đón và tiếp đoàn.
Sau lễ đón, Tư lệnh Hải quân hai nước đã có cuộc hội kiến tại trụ sở cơ quan Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam. Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chúc mừng Ngài Tư lệnh Hải quân Brunei đến thăm Việt Nam. Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đề xuất với Tư lệnh Hải quân Brunei trong thời gian tới, Hải quân 2 nước cần tăng cường giao lưu, hợp tác về lĩnh vực đào tạo sỹ quan trẻ; tổ chức các tàu Hải quân thăm nhau, kết hợp huấn luyện diễn tập tìm kiếm cứu nạn, trao đổi thông tin an ninh hằng hải... Tư lệnh Hải quân hai nước đã thống nhất giao cho cơ quan chức năng của mỗi bên chuẩn bị các nội dung, văn bản để ký thỏa thuận thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa sở chỉ huy Quân chủng Hải quân hai nước trong tháng 9 năm nay.

Tư lệnh hải quân Brunei thăm Hải quân nhân dân Việt Nam - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh gặp thân mật hữu nghị Tư lệnh hải quân Brunei (bên trái)
Tư lệnh hải quân Brunei thăm Hải quân nhân dân Việt Nam - ảnh 2
Tư lệnh hải quân Brunei và Đô đốc Nguyễn Văn Hiến duyệt đội danh dự Hải quân nhân dân Việt Nam
Tư lệnh hải quân Brunei thăm Hải quân nhân dân Việt Nam - ảnh 3
Tư lệnh hải quân Brunei hội kiến Đô đốc Nguyễn Văn Hiến
Tư lệnh hải quân Brunei thăm Hải quân nhân dân Việt Nam - ảnh 4
Tư lệnh hải quân Brunei thăm tàu chiến Hải đội 4, Vùng 1, Hải quân nhân dân Việt Nam

Chuẩn Đô đốc Dato Seri Pahlawan Haji Abdul Halim bin Haji Mohd Hanifah cảm ơn Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã tổ chức đón tiếp chu đáo, trọng thị, đồng thời nhất trí các nội dung do phía Việt Nam đề xuất hợp tác trong thời gian tới. Tư lệnh Hải quân Brunei cũng đã chuyển thư mời Hải quân Việt Nam tham gia giao lưu sỹ quan trẻ hải quân các nước ASEAN do Hải quân Brunei đăng cai tổ chức trong tháng 9-2013.
Trong thời gian ở Việt Nam, Tư lệnh Hải quân Brunei đã đến chào xã giao đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; thăm tàu Hải đội 4, Vùng 1 Hải quân và tham quan một số điểm du lịch ở Thủ đô Hà Nội
Tin, ảnh Đàm Duy Khánh

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !