Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vận tải Mỹ thăm Việt Nam

Chiều 20-9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp đoàn Bộ tư lệnh Vận tải Hoa Kỳ, do Đại tướng U.Phrây-dơ (William Fraser), Tư lệnh, làm trưởng đoàn, đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vận tải Mỹ thăm Việt Nam - ảnh 1

Thượng tướng Lê Hữu Đức tiếp Đại tướng U. Phrây-dơ.

Thượng tướng Lê Hữu Đức hoan nghênh chuyến thăm của đoàn, tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước. Thượng tướng Lê Hữu Đức nhấn mạnh Việt Nam và Hoa Kỳ vừa thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có quốc phòng. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao sự hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng trong thời gian qua như duy trì cơ chế đối thoại thường niên cấp Thứ trưởng; tham vấn giữa Cục Đối ngoại, lực lượng Hải quân, Không quân và Lục quân. Thượng tướng Lê Hữu Đức mong muốn trong thời gian tới, Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, khắc phục thảm họa thiên tai, gìn giữ hòa bình, xử lý bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Cảm ơn Thượng tướng Lê Hữu Đức dành thời gian đón tiếp, Đại tướng U. Phrây-dơ thông báo cho Thứ trưởng kết quả cuộc làm việc trước đó với Tổng cục Hậu cần. Hai bên nhận thấy có nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa. Tổng cục Hậu cần QĐND Việt Nam và Bộ Tư lệnh Vận tải Hoa Kỳ hy vọng đội ngũ chuyên gia hai bên sớm gặp gỡ để thảo luận chương trình hợp tác cụ thể, qua đó góp phần xây dựng lòng tin giữa quân đội hai nước./.

Nguồn: TOÀN LÂM (QĐND)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !