Từ bỏ bán hàng online 'hái ra tiền', cô gái đưa cha nuôi đi du lịch để trả nghĩa

Sự nghiệp bán hàng online đang hái ra tiền, cô gái trẻ bất ngờ từ bỏ và bán công ty để đưa người cha nuôi đi du lịch khắp nơi. 

Cô gái (24 tuổi) sinh sống ở thành phố Lạc Dương thuộc tỉnh Hà Nam của Trung Quốc quyết định từ bỏ công việc bán hàng online đang ăn nên làm ra để đưa người bố nuôi đi du lịch khắp nơi. Người bố nuôi từng phải tích cóp từng đồng từ công việc nhặt rác để nuôi con gái khôn lớn. Cô gái trước đó bị chính bố mẹ ruột bỏ lại bên đường, và được bố nuôi mang về chăm sóc.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), nhân vật chính trong câu chuyện là cô Zhang Baige, một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc, và từng có sự nghiệp kinh doanh online vô cùng thành công.

{keywords}
Từ bỏ sự nghiệp bán hàng online đang hái ra tiền, cô gái Trung Quốc đưa cha nuôi đi du lịch khắp nơi để trả ân nghĩa. (Ảnh: SCMP)

Cô Baige bắt đầu đưa cha nuôi Zhang Shuangqi (74 tuổi) đi du lịch khắp đất nước Trung Quốc kể từ năm ngoái. Cô gái trẻ xem đây là cách để thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai cha con, cũng như đền đáp ân nghĩa với người cha nghèo.

Trước đây, Baige bị bố mẹ ruột bỏ rơi trên một cánh đồng và ông Zhang là người vô tình tìm thấy. Không lỡ bỏ rơi bé gái sơ sinh nằm bên đường, ông Zhang đã mang về nuôi dù bản thân kinh tế không hề dư dả. Nhờ con gái chăm chỉ kiếm tiền, hai bố con đã thoát nghèo chỉ sau 7 năm cô Baige tham gia kinh doanh online.

Nhưng vào năm 2021, cô Baige quyết định bán công ty để mua một chiếc ô tô được trang bị đầy đủ tiện nghi giống như căn nhà di động để hai cha con rong ruổi trên những chặng đường khám phá đất nước từ tháng Năm.

Trên hành trình đi du lịch, cô Baige đã quay phim, chụp ảnh và cả live-stream sau đó chia sẻ trên nền tảng Douyin. Tài khoản của cô Baige nhanh chóng có hơn 4 triệu người theo dõi.

Nói về hành trình nhặt được con gái, được biết ông Zhang tìm thấy đứa trẻ nhỏ nằm bơ vơ bên đường khi đang trở về làng vào năm 1997. Lúc bị bỏ rơi, Baige mới được khoảng 4 tháng tuổi, trong khi ông Zhang đã 50 tuổi nhưng vẫn còn độc thân do quá nghèo nên không thể lấy được vợ.

“Bố tôi chỉ kiếm được 2 nhân dân tệ (30 cent) mỗi ngày bằng công việc nhặt rác, nhưng ông đã tiêu 1 nhân dân tệ để cho tôi chụp ảnh. Đó cũng là bức ảnh duy nhất mà tôi có khi còn nhỏ”, cô Baige nói trong một đoạn video đăng tải lên Douyin.

Trong những năm sau đó, hai cha con sống nhờ vào nguồn thu nhập eo hẹp từ công việc làm nông và nhặt rác.

“Bố đi nhặt và bán những đồ vật có giá trị vô cùng thấp như vỏ chai nhựa và bìa các tông để có tiền cho tôi ăn học”, cô Baige cho hay.

Cách đây 7 năm, Baige từng bị ốm và phải tới thủ đô Bắc Kinh để khám bệnh. Đó cũng là lần đầu tiên hai cha con rời quê nhà lên thành phố.

“Vào lúc đó, tôi đã nhen nhóm ý tưởng đưa bố đi du lịch”, cô Baige nhớ lại.

Điều bất ngờ nhất với cô Baige chính là việc cô biết mình là con nuôi của ông Zhang cách đây 7 năm. Mọi chuyện dần được hé lộ khi cô gái trẻ chia sẻ cuộc sống cá nhân lên mạng xã hội. Nhiều người đã đặt câu hỏi liệu ông Zhang có phải là bố đẻ của cô hay không, bởi họ có ngoại hình hoàn toàn khác nhau.

Trên thực tế, cô Baige có chiều cao là 1m7, trong khi người bố nuôi chỉ cao 1m48.

“Bố không phải là người giỏi thể hiện cảm xúc, nhưng bố là người có tầm ảnh hưởng tới tôi vì sự hy sinh thầm lặng”, cô Baige tâm sự.

Câu chuyện tình cảm gắn bó giữa hai bố con cô Baige được công chúng Trung Quốc biết tới rộng rãi kể từ tháng 5/2021, thời điểm họ được mời tham gia chương trình tìm kiếm tài năng ca hát trên đài truyền hình trung ương CCTV.

“Tất cả mọi người đều nói con gái là người có tài năng và hiếu thảo với tôi. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào”, ông Zhang nói khi đứng trên sân khấu.

Nỗi lo về chất lượng viện dưỡng lão ở Trung Quốc sau vụ người sống suýt bị chuyển xuống nhà xác

Nỗi lo về chất lượng viện dưỡng lão ở Trung Quốc sau vụ người sống suýt bị chuyển xuống nhà xác

Vụ việc cụ ông vẫn còn sống nhưng suýt bị đưa xuống nhà xác khiến dư luận Trung Quốc càng lo ngại về chất lượng chăm sóc tại các nhà dưỡng lão. 

Minh Thu (lược dịch)

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Vợ đi theo một phụ nữ, tỷ phú Mỹ trả 1 tỷ USD để ly hôn

Một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, tỷ phú Israel "Izzy" Englander đã trả cho vợ cũ 1 tỷ USD để dàn xếp ly hôn sau khi bà này bỏ ông để đi theo một người phụ nữ.

Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết Mỹ sai khi đóng băng tài sản của Iran

Các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngày 30/3 phán quyết, việc Mỹ cho phép một số tòa án đóng băng tài sản của các công ty Iran là trái pháp luật.

Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Đang cập nhật dữ liệu !