'Truyền thống' kỳ quặc ở Pháp khiến 847 chiếc ô tô bị đốt ngay đầu Năm mới

Trong đêm Giao thừa chào đón Năm mới 2022, Pháp ghi nhận 847 chiếc ô tô bị người dân đốt phá theo "truyền thống" gây tranh cãi. 

Bộ Nội vụ Pháp tuyên bố tổng cộng 847 chiếc ô tô đã bị đốt ở nước này ngay trước vài giờ bước sang ngày đầu tiên của Năm mới 2022 và hàng trăm người đã bị bắt giữ liên quan tới hoạt động đốt phá ô tô.

Hành động đốt hàng loạt những chiếc xe nằm ở bãi đỗ xe trở thành “truyền thống” gây tranh cãi ở Pháp, khi hàng trăm phương tiện giao thông bị thiêu đốt vào đêm Giao thừa.

{keywords}
Trong đêm Giao thừa đón Năm mới 2022, Pháp có 847 chiếc ô tô bị đốt. (Ảnh: Global Look Press)

Trong năm nay, số lượng ô tô bị hủy hoại là ít hơn so với những năm trước, theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của số lượng lớn cảnh sát để đảm bảo an ninh, và phản ứng nhanh chóng của các cơ quan liên quan.

Chia sẻ trên Twitter, ông Darmanin đã gửi lời cảm ơn tới lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh dân sự vì đã giúp “giảm tình trạng bạo lực”. 

Dù các nhân viên an ninh đã cố gắng làm nhiệm vụ, nhưng hàng trăm chiếc ô tô ở Pháp vẫn bị đốt trong đêm Giao thừa. Song ông Darmanin nhấn mạnh, con số 847 chiếc xe bị đốt trong năm nay là ít hơn so với năm 2019, thời điểm có hơn 1.300 ô tô bị phóng hỏa.

Truyền thông Pháp đưa tin riêng tại thành phố Strasbourg, 87 chiếc ô tô đã bị đốt và khoảng 30 người bị bắt giữ cùng 4 nhân viên cảnh sát bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Đáng nói, trên toàn lãnh thổ Pháp, tổng số người bị bắt giữ trong đêm Giao thừa chào đón Năm mới 2022 là 441 trường hợp, cao hơn so với con số 376 người vào năm 2019.

Hành động đốt xe đầu Năm mới ở Pháp bắt đầu trở nên phổ biến trong giới thanh thiếu niên ở các vùng nghèo khó tại Pháp từ những năm 1990 nhằm biểu thị sự phản kháng. Sau đó, hành động này biến thành “truyền thống” trên cả nước Pháp vào đêm Giao thừa.  

Đặc biệt trong 3 tuần biểu tình bùng phát ở các vùng ngoại ô của thủ đô Paris, Pháp vào năm 2005 đã có tới 8.810 chiếc xe bị phóng hỏa.

Chiếc 'xe tăng' bí ẩn trôi nổi nhiều ngày trên vùng biển Indonesia

Chiếc 'xe tăng' bí ẩn trôi nổi nhiều ngày trên vùng biển Indonesia

Chiếc xe tăng bí ẩn trôi nổi nhiều ngày trên biển cuối cùng đã được hải quân Indonesia chặn lại và kéo vào bờ thành công.  

Minh Thu (lược dịch)

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !