Trường Song ngữ Quốc tế Horizon nói gì vụ học sinh bị đánh hỏng răng?

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 6 bị đánh hỏng răng tại trường Song ngữ Quốc tế Horizon, đại diện nhà trường đã chính thức lên tiếng xung quanh sự việc này.

Cụ thể, tại buổi làm việc với Infonet, bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có sự việc xảy ra tại sân bóng nhà trường ngày 12/3.

“Do xô xát giữa hai học sinh nên D.N (học sinh người Việt) bị thương răng, ngay sau khi phát hiện sự việc nhà trường đã kịp thời sơ cứu cho học sinh tại phòng y tế của nhà trường.

Đúng lúc đó, mẹ D.N đến đón cháu nên yêu cầu nhà trường cung cấp dữ liệu camera thời điểm D.N bị đánh.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, nhà trường chưa thể cho phụ huynh xem camera vì nhà trường cần làm việc với các bên liên quan về sự việc này cũng như sẽ giải thích với phụ huynh vào thời điểm thích hợp sau khi nhà trường đã gặp phụ huynh và các nhân chứng”, bà Nguyễn Thị Thu Hoài cho hay.

Khuôn viên trườngSong ngữ Quốc tế Horizon

Tại buổi làm việc, PV đã đặt câu hỏi “tại sao đến thời điểm hiện tại (2/4) tức là hơn nửa tháng trôi qua thì nhà trường vẫn chưa cho phụ huynh xem camera thì bà Hoài cho biết: “Trong buổi họp giữa gia đình và Nhà trường ngày 20/3 thì phụ huynh không đề xuất check camera”.

Thế nhưng, phản ánh với Infonet, anh Đ.Q.V cho biết: “Buổi họp ngày 20.3 gia đình chúng tôi vẫn thắc mắc là tại sao không được xem camera thì nhận được câu trả lời là “camera thuộc dữ liệu riêng” của nhà trường. Và cho đến nay (2.4) chúng tôi vẫn chưa đươc xem dữ liệu đó”.

Phụ huynh cho rằng cho đến giờ gia đình vẫn chờ đợi một động thái tích cực từ phía nhà trường cũng như một lời xin lỗi thực sự chân thành, công khai sau sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ về vấn đề này, , bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực ra, tối ngày 26/3 nhà trường đã đến thăm gia đình D.N đồng thời rất thiện chí gửi lời xin lỗi  tới gia đình vì sự sơ suất của nhà trường trong quản lý giám sát học sinh.

Đồng thời cũng bày tỏ rằng gia đình học sinh Hàn Quốc (người đánh D.) sẵn sàng bồi thường tổn thất liên quan đến sức khỏe của D.N.

Lí do nhà trường chưa tổ chức buổi gặp mặt giữa hai gia đình là nhà trường muốn khi sự việc đã sáng tỏ thì sẽ thực hiện điều đó.

“Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã có kế hoạch làm việc với phụ huynh để giải quyết sự việc một cách hợp lý”.

"Gia đình muốn có buổi gặp và làm việc cùng thầy hiệu trưởng nhà trường để giải quyết dứt điểm sự việc vào ngày 27/3 nhưng nhà trường lại không sắp xếp được. Điều này cho thấy thái độ của nhà trường không hề cầu thị như nhà trường vẫn nói", phụ huynh học sinh D.N bức xúc.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với Infonet chiều 2/4, ông Lê Hồng Vũ – Trường phòng GD&ĐT quận Tây Hồ. Ông Vũ cho hay: “Nhà trường cũng đã nỗ lực trong xử lý sự việc này để thực hiện đúng quy trình.

Có một điều tôi thấy là nhà trường cũng hơi lúng túng, bối rối trong cách xử lý vụ việc vì có thể họ chưa gặp phải sự việc này bao giờ. Trong một môi trường mang tính quốc tế, đây cũng là bài học cho cả nhà trường và cả phụ huynh học sinh”.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

Hoàng Thanh
Từ khóa: Trường Song ngữ Quốc tế Horizon học sinh bị đánh hỏng răng

Thêm 1 trường đại học tổ chức đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2023

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa công bố các phương thức tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó có 1 phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Nữ sinh tổ chức đánh bạn, quay clip vì 'không thích thì đánh'

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ nữ sinh tổ chức đánh bạn và quay clip với lý do “không thích thì đánh”

Tìm tình yêu đích thực trong thế giới ảo

Ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc tìm thấy tình yêu đích thực bằng cách chơi game. Tình yêu của họ kết nối từ trong thế giới ảo đến ngoài đời thực.

IELTS lên ngôi, chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trên sân nhà

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

Vì ghen tuông, nam sinh đâm bạn nữ cùng lớp 114 nhát dao

Theo báo cáo mới nhất, nam sinh Aiden Fucci, người đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử tội giết hại bạn học cùng lớp, liên tục có những hành vi bất thường trong nhà tù.

Thí sinh 'bối rối' trước ma trận mời chào luyện thi đánh giá năng lực

Hiện, nhiều trang web, tổ chức chào mời các khóa ôn luyện cho các kỳ thi đánh giá năng lực mà các trường đại học tổ chức để tuyển sinh ĐH năm 2023. Tuy nhiên, đại diện các đơn vị tổ chức các kỳ thi này khẳng định thí sinh không cần đến 'lò' luyện.

Giáo viên ở Mỹ ứng xử ra sao với ChatGPT?

Sau khi công cụ ChatGPT ra đời, ở mọi nơi, mọi lĩnh vực đã dấy lên nhiều bàn thảo gay gắt. Cô giáo Đinh Thu Hồng, từ Mỹ, viết cho Tuần Việt Nam về những thay đổi với cô và ngành giáo dục Mỹ.

Vì sao chứng chỉ IELTS ngày càng được ưa chuộng?

Vì sao chứng chỉ IELTS trở thành một tấm vé thông hành giá trị và thí sinh cần lưu ý gì khi vào phòng thi IELTS... là những câu hỏi được Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam giải đáp.

Có nên đến "lò" luyện thi đánh giá năng lực?

Khi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy có xu hướng được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh đại học, không ít thí sinh liền cấp tốc tìm “lò” luyện thi.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Đâu là mối nguy hiểm của ChatGPT, mô hình hội thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng?

Đang cập nhật dữ liệu !