Trường Sa: Chuyển sư trụ trì Chùa Song Tử Tây về TP.HCM điều trị

Sau một đêm theo dõi, điều trị tại bệnh xá Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370, sức khỏe của nhà sư đã chuyển biến tốt hơn. Sau đó nhà sư tiếp tục được máy bay đưa di chuyển vào theo dõi  điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 175, Tp.HCM
Sáng 4/10, tổ bay Mi-171 do Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 lái chính tiếp tục chuyển bệnh nhân là Đại đức Thích Thánh Thành, trụ trì Chùa Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) từ TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về TP Hồ Chí Minh để chẩn đoán, làm rõ hơn nguyên nhân căn bệnh và tiếp tục điều trị.
Trường Sa: Chuyển sư trụ trì Chùa Song Tử Tây về TP.HCM điều trị - ảnh 1

Cán bộ, y, bác sĩ Sư đoàn Không quân 370 đưa bệnh nhân từ máy bay sang xe cấp cứu tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau một đêm theo dõi, điều trị tại bệnh xá Trung đoàn 937, Sư đoàn Không quân 370, sức khỏe của nhà sư đã chuyển biến tốt hơn. Trước giờ lên máy bay tại sân bay Thành Sơn, Đại đức Thích Thánh Thành xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ quân đội, sự quan tâm, tận tình cứu chữa của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh xá đảo Song Tử Tây và của Sư đoàn Không quân 370, đặc biệt là sự không quản ngại khó khăn, vượt qua những trở ngại về thời tiết của đội ngũ phi công, cơ giới trên không, thợ máy Trung đoàn 917, kịp thời có mặt chuyển thương về đất liền an toàn. Đại đức cho biết thêm: “Đêm đầu tiên ở trong đất liền, tôi đã ăn được và ngủ ngon hơn, sức khỏe cũng cảm thấy tốt hơn”.

 Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân đã được xe cứu thương của Sư đoàn Không quân 370 đón tại sân đỗ máy bay và tiếp tục chuyển vào theo dõi, điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 175. Ngoài việc tiếp tục truyền dịch, bệnh viện sẽ tổ chức chẩn đoán, nội soi cho bệnh nhân để có hướng điều trị chính xác và kịp thời. Hiện sức khỏe của Đại đức Thích Thánh Thành đang hồi phục tốt.

Nguồn: XUÂN CƯỜNG (Quân đội nhân dân)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !