Trường Mầm non IQ phủ nhận phản ánh của phụ huynh, phòng GD lên tiếng

Liên quan đến những thắc mắc của phụ huynh học sinh, PV báo Infonet đã có buổi làm việc cùng bà Nguyễn Thị Kiều – quản lý trường Mầm non Quốc tế IQ. Về phía phòng giáo dục quận Hà Đông, phòng chưa nhận được báo cáo về các chương trình học này.

Thưa bà, trước đó báo Infonet nhận được phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường không giữ đúng cam kết. Điển hình là, nhà trường có nói 90% phụ huynh đồng ý mới áp dụng chương trình mới cho các con nhưng nhiều phụ huynh chưa có ý kiến nhà trường đã vội vàng áp dụng. Xin bà lý giải điều này?

Bà Nguyễn Thị Kiều: Thông tin mà báo Infonet phản ánh trước đó về nội dung chương trình học của nhà trường cũng như việc chúng tôi không giữ đúng cam kết không phải thông tin chính thống của Hội phụ huynh nhà trường mà chỉ là ý kiến của một nhóm nhỏ phụ huynh.

Tôi rất bất ngờ vì điều này bởi vì bản thân tôi không nói và ban giám hiệu trường tôi cũng không nói 90% phụ huynh đồng ý mới áp dụng chương trình học cho con.

Khi phụ huynh đã lựa chọn trường IQ cho con thì tôi mong phụ huynh cùng chúng tôi tạo môi trường và động lực học cho con. Chúng tôi phải thông qua nội dung chương trình học với phụ huynh thì khác gì “đẽo cày giữa đường”?.

Trường Mầm non IQ phủ nhận phản ánh của phụ huynh, phòng GD lên tiếng - ảnh 1

Nội dung chương trình học của nhà trường

Các chương trình dự án hay chương trình fullsing chúng tôi đã có các chuyên gia nghiên cứu, chúng tôi muốn biết phụ huynh có cho con theo học hay không chứ không phải lấy ý kiến phụ huynh về việc có áp dụng chương trình học hay không.

Trước khi áp dụng chúng tôi có gửi email cho từng phụ huynh về nội dung và tôi khẳng định nhà trường không ép buộc thu bất kỳ khoản nào từ phụ huynh.

Về việc phụ huynh nói trường Mầm non Quốc tế IQ áp dụng chương trình dự án một cách đồng loạt cho tất cả các độ tuổi sẽ thiếu hiệu quả, bà suy nghĩ thế nào?

Tôi có thể khẳng định chương trình dự án của chúng tôi là áp dụng theo độ tuổi chứ không áp dụng đồng loạt.

Trường tôi có 5 lớp độ tuổi 2-3 và khi chúng tôi dạy dự án thì không có phụ huynh nào lớp 2-3 tuổi thắc mắc về việc chương trình không phù hợp với độ tuổi. Những phụ huynh viết kiến nghị gửi quý báo là những phụ huynh lấy chương trình của lớp 4 tuổi áp xuống chương trình của lớp 2 tuổi.

Ví dụ chúng tôi dạy các con quang hợp về cây: Độ tuổi 3-4 chúng tôi cho học sinh làm thí nghiệm là cho lá cây vào túi nilon và cho ra ánh nắng để học sinh quan sát lá thở thế nào?

Với độ tuổi 24-36 tháng chúng tôi dạy về các bộ phận của cây, màu sắc của các bộ phận đó và có động vật nào sống trên cây…

Trường Mầm non IQ phủ nhận phản ánh của phụ huynh, phòng GD lên tiếng - ảnh 2

Nội dung chương trình dự án

Mỗi dự án chúng tôi đã gửi rất chi tiết về nội dung học cho từng độ tuổi theo kế hoạch tuần. Tôi cũng thấy khi áp dụng các chương trình dự án trẻ rất hứng thú nhất là được thực hành.

Phụ huynh thắc mắc khi các con học chương trình dự án sẽ giảm thời gian học chương trình fullsing và nhà trường cam kết cho các con học nửa ngày tiếng Anh hoàn toàn với giáo viên nước ngoài nhưng điều này lại không được thực hiện?

Chương trình dự án chúng tôi dạy trong khung của chương trình tiếng Việt.

Chương trình fullsing chúng tôi cho con học nửa ngày tiếng Anh, nửa ngày tiếng Việt và các môn năng khiếu còn lại chứ chúng tôi không hề nói cho các con học nửa ngày tiếng Anh hoàn toàn với giáo viên nước ngoài như phụ huynh phản ánh.

Trước đây chúng tôi dạy học sinh chương trình tiếng anh Pogodo nhưng chương trình này lại không cho con cách tư duy, trẻ dưới 5 tuổi không thể đọc viết.

Vì thế, khi đi sâu vào nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi đã áp dụng tiếng Anh của Singapo dạy trẻ trước khi vào lớp 1 có thể đọc viết tiếng Anh, còn về môn Toán, hiện nay chương trình Toán của Singapo đã đứng đầu thế giới về Toán tư duy.

Học sinh nào đủ điều kiện chúng tôi mới cho học lớp fullsing nhưng có chia ra theo đúng trình độ và theo lớp của các con chứ cũng không dạy đồng loạt.

Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện này!

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông vào cuộc

Để sự việc được khách quan, PV báo Infonet cũng đã có cuộc trò chuyện cùng bà Đường Thị Lệ - Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội).

Bà Lệ cho hay: “ Ngay sau khi nhận được phản ánh trên báo Infonet về kiến nghị của phụ huynh học sinh trường Mầm non Quốc tế IQ, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra cơ sở này.

Khi chúng tôi có chuyến kiểm tra đột xuất thì nhà vệ sinh của trường cũng khá sạch sẽ. Còn về nội dung chương trình học, quan điểm của chúng tôi là các trường mầm non phải theo đúng chương trình chuẩn hóa của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, các trường muốn cho học sinh học nâng cao tiếng Anh hay các chương trình dự án khác thì phải gửi kế hoạch cũng như nội dung chương trình lên Phòng GD&ĐT để Phòng thẩm định và xin ý kiến chỉ đạo từ Sở GD&ĐT”.

Bà Đường Thị Lệ cũng cho biết thêm: “Đến thời điểm chúng tôi nhận được thông tin phản ánh trên báo Infonet thì phía trường Mầm non Quốc tế IQ chưa gửi Phòng GD&ĐT quận Hà Đông về kế hoạch và nội dung của các chương trình dự án. Chúng tôi cũng đã yêu cầu đơn vị này bổ sung ngay”.

Hoàng Thanh

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Đang cập nhật dữ liệu !