Trước khi mắc Covid-19, TT Trump làm 'xét nghiệm nhiều nhất nước Mỹ'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany từng miêu tả ông Trump là “người làm xét nghiệm nhiều nhất nước Mỹ”. 

Sau khi thông tin một trong những cố vấn cấp cao thân cận với Tổng thống Mỹ Donald Trump là bà Hope Hicks đã mắc Covid-19, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere chia sẻ với CNN liên quan tới câu hỏi về mức độ tiếp xúc gần giữa ông Trump và bà Hicks rằng, “Tổng thống Trump quan tâm tới sức khỏe và an toàn bản thân, cũng như những người hỗ trợ ông và người dân Mỹ rất kỹ càng". 

Tuy nhiên, vào cuối ngày 1/10, chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Trump xác nhận ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dương tính với virus corona chủng mới.

{keywords}
Trước khi mắc Covid-19, Tổng thống Trump được cho là “người làm xét nghiệm nhiều nhất nước Mỹ. (Ảnh: AP)

“Tôi đã dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và thực hiện quá trình điều trị ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua chuyện này”, ông Trump viết.

Chia sẻ với Fox News, ông Trump cho hay khả năng bà Hicks mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với một người ủng hộ nhà lãnh đạo Mỹ.

Điều đáng nói, bà Hicks không chỉ có mối quan hệ thân thiết với ông Trump mà còn cả với các thành viên trong gia đình Tổng thống Mỹ bao gồm cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump và chồng là Jared Kushner. Bà Hicks trước đây nắm chức giám đốc truyền thông Nhà Trắng.

Một nguồn tin thân cận với bà Hicks cho biết, bà đã xuất hiện một số triệu chứng khi trở lại Washington. Theo đó, bà Hicks đã bị đau nhức cơ thể và cảm thấy không khỏe.

Hồi tháng Năm, hai nhân viên Nhà Trắng gồm một thành viên thuộc lực lượng hải quân Mỹ, người đảm nhận phục vụ cá nhân cho ông Trump, đã có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Tới tháng Bảy, một nhân viên nhà ăn ở Nhà Trắng cũng mắc Covid-19. Hồi tháng Chín, Tổng thống Trump cũng xác định về ca thứ 4 mắc Covid-19 tại Nhà Trắng. 

Một người từng nói chuyện với Tổng thống Trump co hay, ông chủ Nhà Trắng đã bày tỏ mối quan ngại về việc các thân tín mắc Covid-19 sẽ gây ảnh hưởng tới tuyên bố rằng dịch bệnh ở Mỹ đang bị suy yếu và các bang nên nhanh chóng tái mở cửa để khôi phục kinh tế.

Nhà Trắng cũng đã có nhiều biện pháp để đảm bảo Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence không bị mắc Covid-19 bao gồm hủy các chuyến công tác tới những quốc gia có số ca mới mắc Covid-19 vẫn gia tăng.

Trước đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany từng miêu tả ông Trump là “người làm xét nghiệm nhiều nhất nước Mỹ” do đó, ông Trump không có nguy cơ làm lây lan virus sang những người khác.

Tuy nhiên, sau đó vài giờ, ông Trump đã đưa ra tuyến bố khác với bà McEnany khi cho biết, ông chưa từng làm hơn 1 lần xét nghiệm Covid-19 trong một ngày.

“Tôi không biết chuyện mình làm xét nghiệm nhiều hơn 1 lần/ngày. Tôi chắc chắn trung bình tôi là xét nghiệm 2 ngày/lần hoặc 3 ngày/lần. Tôi không biết mình làm 2 lần xét nghiệm 1 ngày khi nào”, ông Trump trả lời phóng viên trước câu hỏi vì sao ông làm nhiều hơn 1 xét nghiệm trong 1 ngày. 

Quân đội Trung Quốc tiếp tục tập trận trên Biển Đông

Quân đội Trung Quốc tiếp tục tập trận trên Biển Đông

Cơ quan an toàn hàng hải Trung Quốc thông báo nước này tiến hành cùng lúc 5 cuộc tập trận từ ngày 28/9, trong đó hai cuộc ở Biển Đông.

Minh Thu (lược dịch)

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !