Trung tâm Hành chính Đà Nẵng "dính" ca tử vong đầu tiên

Tối 21/5, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay đang phối hợp với Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng tiếp nhận, làm rõ vụ công nhân Đinh Quốc Phú bị tử vong sau khi rơi từ tầng 11 toà nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng xuống đất

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11g30 trưa cùng ngày. Theo các công nhân đang tham gia xây dựng Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng (24 Trần Phú, quận Hải Châu), nạn nhân Đinh Quốc Phú (31 tuổi, trú đường Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) là công nhân Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Sơn Hà - nhà thầu hạng mục điện, nước - đang thi công ở tầng 14 của tòa nhà này. 

Trung tâm Hành chính Đà Nẵng
Công trình xây dựng Trung tâm Hành chính Đà Nẵng nhìn từ trụ sở UBND TP Đà Nẵng hiện nay (Ảnh: HC)

Vào thời điểm kể trên, anh Phú cùng các công nhân khác đang làm việc thì xảy ra mất điện. Do không vận hành thang máy được nên các công nhân phải đi cầu thang bộ xuống đất. Khi xuống tới tầng 11, do thiếu ánh sáng, anh Phú vấp phải một thanh sắt nên trượt chân rơi vào ô giếng trời, rơi xuống đất và chết ngay tại chỗ. Đây cũng ca tử vong đầu tiên trên công trường xây dựng công trình này.

Được biết, công trình Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi với 65.234m2 sàn. Chiều cao công trình 166,9m; trong đó khối đế 4 tầng cao 24,6m; khối tháp 30 tầng cao 142,2 m. Tổng vốn đầu tư cho công trình này gần 1.732 tỉ đồng

Hôm 8/5 vừa qua, khi kiểm tra thực tế công trình, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã chỉ đạo chốt thời gian hoàn thành đến ngày 31/10/2013, kéo dài 2 tháng so với tiến độ được lãnh đạo TP Đà Nẵng "chốt" vào cuối năm 2012 sau khi đã xảy ra chậm tiến độ nhiều lần trước đó.

Đồng thời phê bình các nhà thầu trên công trường đã tiếp tục để xảy ra chậm tiến độ đối với một công trình trọng điểm của TP Đà Nẵng vốn đã chậm tiến độ rất nhiều so với cam kết ban đầu của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Theo đó, nhà thầu Công ty cổ phần xây dựng - thương mại - dịch vụ 55 bị phê bình vì chậm trễ trong thi công, thiếu nhân lực, khả năng điều hành kém và bị động, thiếu nỗ lực cung cấp vật tư. Nhà thầu Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Tân Kỷ được yêu cầu tăng cường nhân công trên công trường và phải thi công bù đắp thời gian chậm tiến độ...

Ông Văn Hữu Chiến chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, chủ động phối hợp và tận dụng mặt bằng hoàn thiện lẫn nhau để hỗ trợ thi công, kéo bù thời gian chậm tiến độ. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Đà Nẵng nhanh chóng giải quyết các hồ sơ, thẩm định thiết kế, bảo đảm vốn cho đơn vị nhà thầu nhập vật tư, thiết bị; tăng cường trách nhiệm để bảo đảm tiến độ chung của toàn công trình.

Cùng với việc chỉ đạo tổ chức đấu thầu thi công hạng mục bãi đỗ xe ngầm của Trung tâm Hành chính Đà Nẵng với giá trị đầu tư 153 tỉ đồng, ông Văn Hữu Chiến cũng yêu cầu BQL công trình kiểm soát tốt việc thi công sắp đến và bóc tách các khối lượng chậm tiến độ do lỗi vi phạm của nhà thầu để báo cáo lãnh đạo TP Đà Nẵng xử phạt.

HẢI CHÂU

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !