Trung Quốc: Tên lửa DF-15C có khả năng công phá boongke

Tên lửa đạn đạo tầm ngắn DF-15C của Trung Quốc trang bị đầu đạn xuyên thấu có khả năng công phá và phá hủy hoàn toàn các căn cứ chỉ huy dưới lòng đất tại Đài Loan cũng như các cơ sở an ninh của Mỹ tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương.
Trung Quốc: Tên lửa DF-15C có khả năng công phá boongke - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo DF-15C của Trung Quốc

Thông tin trên được tạp chí quân sự The Weapon do Tập đoàn Công nghiệp Bắc Trung Quốc – một công ty nhà nước chuyên sản xuất các thiết bị quân sự, tiết lộ.

Những hình ảnh đầu tiên về tên lửa DF-15C được hé lộ trên mạng Internet vào năm 2006. Theo tạp chí The Weapon, DF-15C được trang bị một đầu đạn dài từ 2 – 2,5 m. Đây là loại đầu đạn lớn nhất so với các thế hệ tên lửa khác mà quân đội Trung Quốc đang sở hữu.

Giống như Việt Nam và Iraq, quân đội Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc chủ yếu dựa vào các cơ sở hạ tầng nằm dưới lòng đất để bảo vệ những căn cứ chỉ huy hàng đầu, The Weapon cho biết. Trong đó, Quân đoàn pháo binh số 2 – đơn vị tên lửa chiến lược của Trung Quốc, có khả năng sử dụng tên lửa DF-15C để tấn công và phá hủy các trung tâm điều khiển của đối phương trong bối cảnh xảy ra xung đột.

Tên lửa DF-15C của Trung Quốc có tầm bắn 700 km và có khả năng tấn công phần lớn các mục tiêu tại khu vực Đông Á bao gồm kho chứa máy bay nằm dưới lòng đất tại Căn cứ Không quân Chiashan tại thành phố Hoa Liên, phía đông Đài Loan.

Tuy nhiên, nếu muốn tấn công những mục tiêu ở xa như căn cứ quân sự của Mỹ tại đảo Guam, các đầu đạn cần được gắn trên tên lửa DF-21 và DF-25 để tăng tầm bắn.

Tần Khanh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !