Trung Quốc sắp có UAV có thể khoan thủng hệ thống phòng không đối phương

Quân đội Trung Quốc đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái tấn công siêu thanh có khả năng khoan thủng hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa của Mỹ và gây ra một cuộc tấn công hạt nhân.
Trung Quốc sắp có UAV có thể khoan thủng hệ thống phòng không đối phương - ảnh 1

Máy bay không người lái Trung Quốc

Mới đây, Quân đội Trung Quốc đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái (UAV) tấn công siêu thanh có khả năng khoan thủng hệ thống phòng không/ phòng thủ tên lửa của Mỹ và gây ra một cuộc tấn công hạt nhân, hãng tin Interfax dẫn lại nguồn tin của tờ Washington Free Beacon (Mỹ) cho biết.

Theo các phương tiện truyền thông, một cuộc thử nghiệm bí mật được tổ chức vào ngày 7/6 vừa qua. Một tên lửa đạn đạo được trang bị (gắn) UAV siêu thanh WU-14 đã được phóng từ thao trường ở phía Tây Trung Quốc. Đây là lần thử nghiệm thứ tư và cũng là lần thử nghiệm cuối cùng trong vòng 18 tháng thử nghiệm.

Máy bay không người lái siêu thanh WU-14 có thể mang cả đầu đạn thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân, có tốc độ sau khi tách khỏi tên lửa đẩy là khoảng 12300 km/giờ.

Cũng theo các nguồn tin trên, không giống như các lần thử nghiệm trước đây, lần này UAV WU-14 cho thấy nó có một khả năng cơ động cao và chứng tỏ nó được thiết kế để phá vỡ hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa của đối phương.

Hiện cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ từ chối bình luận về khả năng của Lầu Năm Góc có thể bắn hạ các loại máy bay không người lái siêu thanh như vậy khi chúng được sử dụng trang bị cho quân đội Trung Quốc.

Trong khi, Ủy ban của Quốc hội Mỹ về vấn đề Trung Quốc, trong báo cáo của mình vào tháng 11/2014, nhấn mạnh rằng "kế hoạch thành lập loại máy bay không người lái siêu thanh của Trung Quốc có thể khiến cho hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ kém hiệu quả và có khả năng trở nên lỗi thời".

"Qua bốn lần thử nghiệm trong vòng 18 tháng qua, Trung Quốc hoàn toàn có thể hoàn thiện phát triển phiên bản UAV đầu tiên và đưa vào phục vụ trong vòng một hoặc hai năm", chuyên gia Mỹ về vũ khí Trung Quốc thuộc Trung tâm đánh giá chiến lược quốc tế, ông Rick Fisher cho biết.

Lầu Năm Góc chính thức xác nhận lần đầu tiên Trung Quốc tiến hành thử nghiệm UAV siêu thanh WU-14 là ngày 9/1/2014, lần thứ 2 là ngày 7/8 và lần thứ ba là ngày 2/12 cùng năm.

Theo các số liệu của Lầu Năm Góc, UAV siêu thanh WU-14 được tách khỏi tên lửa đạn đạo ở độ cao khoảng 100 km và bay đến tấn công các mục tiêu với tốc độ nhanh gấp 10 lần so với tốc độ của âm thanh.

Sự vượt trội của hệ thống này là nó có thể mang đến những đòn tấn công chính xác với tốc độ siêu thanh ở độ cao tương đối thấp và trên một quỹ đạo phẳng, mà các hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa của đối phương khó có thể phát hiện ra chúng.

Hiện nay, chỉ có Mỹ, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ phát triển các loại vũ khí chiến lược siêu thanh công nghệ cao.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !