Trung Quốc nói Mỹ ‘tiêu chuẩn kép’ trong vụ điều tra Dòng chảy phương Bắc

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết, Mỹ không ngừng nỗ lực tiến hành điều tra chống lại nhiều nước đang phát triển, nhưng với Dòng chảy phương Bắc, họ đang hành động bí mật, đây rõ ràng là “tiêu chuẩn kép”.

“Mỹ tìm cách tiến hành cái gọi là điều tra chống lại các nước đang phát triển khác, nhưng liên quan đến sự cố phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream), gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế, thì họ đang giữ bí mật. Đây rõ ràng là tiêu chuẩn kép”, RIA Novosti dẫn lời bà Mao Ninh tuyên bố hôm nay (28/3).

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, khá nhiều thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong các bài phát biểu đã lên án vụ tấn công khủng bố vào đường ống Dòng chảy phương Bắc, một số cũng chỉ ra cần đẩy nhanh quá trình điều tra và thông tin phải minh bạch.

 Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh. Ảnh: AP
“Điều này giải thích rằng các vấn đề đảm bảo an ninh của cơ sở hạ tầng xuyên quốc gia đang thu hút sự chú ý ngày càng tăng. Cuộc điều tra quốc tế công bằng, minh bạch và độc lập là vô cùng quan trọng”, bà Mao Ninh nhấn mạnh.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã không thông qua dự thảo nghị quyết của Nga kêu gọi thành lập một ủy ban quốc tế dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc để điều tra vụ tấn công khủng bố ở đường ống Dòng chảy phương Bắc.

“Dự thảo nghị quyết do Nga đề xuất đưa ra những lựa chọn quan trọng để tìm ra sự thật, nhưng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã không thể đạt được sự đồng thuận. Trung Quốc bày tỏ sự hối tiếc về vấn đề này”, nhà ngoại giao Trung Quốc nói thêm.

Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thanh Thảo

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !