Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6K có thể tấn công cả Hawaii

Máy bay ném bom chiến lược H-6K của Không quân Trung Quốc có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách xa như đảo Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương, tạp chí Kanwa Defense Review tại Canada nhận định.
Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6K có thể tấn công cả Hawaii - ảnh 1
Máy bom ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc 

Theo Kanwa Defense Review, trong mỗi chuyến bay, máy bom ném bom H-6K có khả năng mang theo 6 tên lửa hành trình CJ-10 với tầm bắn lên tới 2.500 km.

Nhờ bán kính chiến đấu rộng 3.000 km, máy bay ném bom chiến lược H-6K có thể tấn công những mục tiêu cách cách Trung Quốc 4.500 km bao gồm đảo Guam, Singapore, miền trung Ấn Độ và Nga. Việc đưa H-6K vào biên chế trong lực lượng Hải quân đã giúp Trung Quốc trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới sử dụng loại máy bay chiến lược sau Mỹ, Nga và Anh. 

Dựa trên những phân tích hình ảnh, phần động cơ của H-6K được thiết kế lớn hơn so với những thế hệ máy bay ném bom trước đây. Do đó, khả năng máy bay ném bom H-6K mới được trang bị loại động cơ D30-KP-2 tối tân của Nga, giúp tăng tầm hoạt động của máy bay từ 5.000 km lên hơn 9.000 km. Ngoài H-6K, hiện nay, máy bay vận tải hạng nặng Y-20 của Không quân Trung Quốc cũng đang sử dụng động cơ D30-KP-2. 

Trong viễn cảnh không may xảy ra xung đột giữa quân đội Trung Quốc với Mỹ hoặc Nhật Bản tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, máy bay ném bom chiến lược H-6K sẽ chủ yếu tập trung tấn công 39 căn cứ quân sự của Mỹ nằm trên đảo Okinawa, tờ Kanwa Defese Review cho biết. 

Nếu đồng loạt triển khai toàn bộ 18 máy bay ném bom chiến lược H-6K tham gia đánh chặn các cuộc tấn công từ Mỹ và những quốc gia đồng minh của Mỹ tại khu vực châu Á, Không quân Trung Quốc sẽ phóng khoảng 108 tên lửa hành trình. 

Theo đánh giá của Kanwa Defese Review, trong khi quân đội Mỹ có thể hủy diệt trụ sở chỉ huy của đối phương bằng 7 tên lửa hành trình, thì một trung đoàn máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc có thể phá hủy 15 mục tiêu trong mỗi lần triển khai.  

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !