Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6 nguy hiểm hơn Liêu Ninh

Được trang bị các tên lửa hành trình với tầm bắn 2.000 km, máy bay ném bom chiến lược H-6 của Trung Quốc sẽ trở thành mối đe dọa nguy hiểm với các căn cứ quân sự của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương hơn cả tàu sân bay Liêu Ninh.
Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6 nguy hiểm hơn Liêu Ninh - ảnh 1
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc 

Nhận định trên được đăng tải trên tạp chí Asia-Pacific Defense đặt trụ sở tại Đài Bắc.

Máy bay ném bom H-6K do Tập đoàn Công nghiệp máy bay Xi'an phát triển từ cuối những năm 1950, có 6 tháp pháo chứa tên lửa CJ-10A và thêm một tên lửa hành trình được cất bên trong khoang chứa vũ khí.

Hiện nay, chưa một chiếc máy bay ném bom chiến đấu tối tân nào của châu Âu có thể mang theo các tên lửa hành trình, do đó, H-6 của Trung Quốc được đánh giá có sức mạnh vô song bất chấp tuổi tác. Ngoài ra, máy bay ném bom chiến lược H-6 còn được trang bị các loại đạn dùng laser và vệ tinh dẫn đường.

Mặc dù hiện nay, quân đội Trung Quốc đang triển khai tàu sân bay Liêu Ninh, song các tên lửa chống tàu YJ-62 được phòng từ máy bay ném bom H-6M lại trở thành mối đe dọa nguy hiểm hơn tới hoạt động của lực lượng tàu chiến đấu mặt nước do Mỹ điều hành.

Với khả năng tấn công các mục tiêu trong khoảng cách từ 300 – 350 km, máy bay ném bom H-6M có thể đang được Hạm đội Nam Hải thuộc Hải quân Trung Quốc sử dụng bí mật, tạp chí quân sự Defense International tại Đài Bắc cho biết.

Theo Giám đốc điều hành Viện chiến lược 2049 tại Washington - Mark Stokes, máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc hiện là mối đe dọa nguy hiểm nhất với các căn cứ của Mỹ và đồng minh tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Ngoài ra, thiết kế của tên lửa hành trình CJ-10A trang bị trên máy bay ném bom H-6K mang nhiều nét tương đồng với thế hệ Kh-55 do Nga sản xuất, với nhiệm vụ đánh chìm các tàu sân bay và phá hủy nhiều mục tiêu chiến lược nằm trong lãnh thổ Mỹ.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !