Trung Quốc "khoe" công nghệ quân sự, thử nghiệm xe tăng không người lái đầu tiên

Theo hãng tin Reuters, Trung Quốc đang thử nghiệm các loại xe tăng được trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo, trong bối cảnh nước này tiếp tục các hoạt động nhằm phát triển quân sự.

Trong một bài viết được đăng tải ngày 21/3, báo Global Times của Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh đang thử nghiệm các loại xe tăng không người lái và công bố một số ảnh chụp các loại xe tăng này.

Ảnh chụp một binh lính Trung Quốc vận hành xe tăng Type 59 thông qua một hệ thống điều khiển từ xa.

Ảnh chụp cho thấy một xe tăng Type 59 được vận hành bởi điều khiển từ xa, và báo Global Times khẳng định rằng đây là lần đầu tiên một chiếc xe tăng không người lái của Trung Quốc xuất hiện trước công chúng.

Xe tăng Type 59 là một mẫu xe được thiết kế và chế tạo dựa trên một loại xe tăng của Liên Xô, đưa vào sử dụng từ những năm 1950. Type 59 có thể được sử dụng trong một thời gian dài và loại khí tài này đã được sản xuất với số lượng lớn.

Theo ông Liu Qingshan, Tổng biên tập một tạp chí chuyên về xe tăng và xe thiết giáp của Trung Quốc, “một số lượng lớn xe tăng Type 59 sắp hết thời hạn sử dụng có thể được cải tạo thành các xe tăng không người lái bằng cách trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo”.

Báo Global Times khẳng định, các loại xe tăng không người lái này sẽ có thể phối hợp hoạt động với các loại khí tài không người lái khác, đồng thời sẽ tiếp nhận thông tin thu được từ vệ tinh, máy bay hoặc tàu ngầm để tác chiến.

Trung Quốc đang trong quá trình hiện đại hóa quy mô lớn lực lượng vũ trang của mình, và nước này đang đẩy mạnh chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình và tàu sân bay, trong lúc Chủ tịch Tập Cận Bình đang có mong muốn khẳng định vị thế của Trung Quốc trên trường quốc tế.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !