Trung Quốc đưa vào sử dụng 2 tàu săn ngầm mới

Theo hãng tin Sputnik, Hải quân Trung Quốc mới đây đã đưa vào sử dụng hai tàu săn tàu ngầm lớp Jiangdao mới

Hai tàu này lần lượt được sử dụng vào các ngày 16/11 và 28/11, sẽ trở thành thành viên Hạm đội Nam Hải của Hải quân Trung Quốc. Chúng được trang bị các thiết bị sonar chuyện dụng để phát hiện vị trí tàu ngầm đối phương, cùng hai ống phóng ngư lôi có đường kính 76mm cùng các tên lửa chống hạm YJ-83 hiện đại.

Tàu săn ngầm lớp Jiangdao (tên gọi khác là Type 056A) của Trung Quốc.

Các tàu này sẽ có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ các tàu cá trên biển, hộ tống các tàu chiến và tàu quân sự lớn cũng như tham gia các chiến dịch quân sự săn tàu ngầm.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, tàu lớp Jiangdao có chiều dài khoảng 89m, chiều rộng 11m và có trọng lượng 1.500 tấn. Chúng được đóng tại xưởng đóng tàu Hoàng Phố gần thành phố Quảng Châu, phía Nam Trung Quốc. Trước đó, Hải quân Trung Quốc đã đưa vào sử dụng 7 tàu săn ngầm lớp Jiangdao từ đầu năm 2017 tới nay.

Ông Peter Roberts, giám đốc nghiên cứu quân sự tại Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh, đã viết rằng: “Sự lớn mạnh của Hải quân Trung Quốc đã diễn ra rất nhanh chóng, và trong lịch sử chưa từng có quốc gia nào có tốc độ phát triển Hải quân nhanh đến vậy”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !