Trung Quốc điều tiêm kích Su-35 diễn tập trên Biển Đông

Truyền thông Trung Quốc đưa tin các phi công nước này đã kiểm tra khả năng tác chiến trên biển đối với các tiêm kích hiện đại Su-35 trên khu vực Biển Đông.

Hôm 22/7, tạp chí PLA Pictorial đưa tin một lữ đoàn không quân thuộc Chiến khu Nam Bộ của quân đội Trung Quốc đã tổ chức diễn tập sau khi tiến hành nâng cấp các chiến đấu cơ Su-35 do Nga sản xuất.

Hai tiêm kích Su-35 và oanh tạc cơ H-6K của không quân Trung Quốc tiến hành tuần tra gần Đài Loan.

Cuộc diễn tập bao gồm nội dung một cuộc tấn công với sự phối hợp của 3 máy bay cùng nhằm vào một mục tiêu trên biển, kết hợp chiến thuật di chuyển và phóng hỏa, hoạt động vào ban đêm.

Toàn bộ 24 tiêm kích Su-35 của Trung Quốc đều được huy động tới một lữ đoàn hoạt động gần thành phố Trạm Giang thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, nơi Chiến khu Nam Bộ phụ trách theo dõi tình hình ở Biển Đông.

Tạp chí PLA Pictoria cho rằng, tình hình căng thẳng ở Biển Đông không ngừng gia tăng sau khi Mỹ điều động tàu thuyền tới tuần tra theo chương trình đảm bảo tự do hàng hải trong khu vực. Cũng theo PLA Pictorial, lữ đoàn Su-35 đã nỗ lực hết sức để tiến hành cải tiến các tiêm kích và rút ngắn thời gian huấn luyện.

“Chương trình cải tiến chú trọng tới nền tảng vũ khí của Su-35 nhằm nâng cao chiến thuật chiến đấu và giúp phi công có thể tiến cận gần hơn với tình huống thực chiến. Khả năng chiến đấu trên không được cải thiện nhờ máy bay mang theo được nhiều vũ khí hơn”, PLA Pictorial dẫn chia sẻ của phi công Song Lindong.

Lữ đoàn Su-35 của Trung Quốc được đặt biệt danh là "Thanh kiếm phương Nam" đã tham gia hàng loạt nhiệm vụ từ tuần tra các điểm nóng ở Biển Đông cho tới phối hợp hành động quanh không phận Đài Loan cùng với các chiến đấu cơ của Chiến khu miền Đông vào năm ngoái.

Trung Quốc là khách hàng nước ngoài đầu tiên mua Su-35, dòng máy bay chiến đấu chủ lực của không quân Nga. Trung Quốc đã đặt mua 24 chiếc Su-35 từ năm 2015 với giá 2,5 tỷ USD. Lô Su-35 đầu tiên gồm 4 chiếc đã được Nga chuyển cho Trung Quốc vào tháng 12/2016.  

Su-35 là phiên bản nâng cấp của máy bay quân sự Su-27 vốn hoạt động trong quân đội Liên Xô cũ vào năm 1985 và được NATO định danh là Flanker.

Tuy nhiên, Su-35 được trang bị động cơ mạnh hơn để đảm bảo khả năng hoạt động linh hoạt cũng như có thể mang theo 8 tấn vũ khí bao gồm các tên lửa chống hạm.

Ngay cả chiến đấu cơ Shenyang J-11 của Trung Quốccũng được phát triển dựa trên nguyên mẫu Su-27.


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc điều tiêm kích Su-35 tập trận ở Biển Đông trung quốc tập trận ở biển đông tiêm kích Su-35 biển đông hành động của trung quốc ở biển đông tình hình biển đông không quân trung quốc vũ khí chiến đấu cơ Su-27 chiến đấu cơ J-11 Chiến khu Nam Bộ trung quốc không quân Nga Đài Loan trung quốc tuần tra biển đông

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Biệt danh không chính thức của 5 máy bay thông dụng Lục quân Mỹ

Tên gọi thông dụng của một số máy bay Mỹ đôi khi không phải tên gọi do các nhà sản xuất đặt.

Đang cập nhật dữ liệu !