Trung Quốc đang chế tạo máy bay trực thăng tàng hình?

Báo China Daily đưa tin, Trung Quốc đã bắt đầu chế tạo một thế hệ máy bay chiến đấu mới có khả năng hoạt động bí mật và dự kiến sẽ được bàn giao cho quân đội nước này vào khoảng năm 2020.

Báo này nói thêm, chiếc máy bay trực thăng này hiện đang được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC), một trong những hãng sản xuất khí tài quân sự hàng đầu đất nước.

Trung Quốc đang chế tạo máy bay trực thăng tàng hình? - ảnh 1

Trung Quốc đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển kỹ thuật quân sự.

Khả năng hoạt động bí mật của loại trực thăng này, theo chủ tịch tập đoàn AVIC là ông Lin Zuoming, sẽ “thay đổi cách thức tấn công” của quân đội Trung Quốc.

“Một trong những xu hướng mà ta thường thấy, đó là lực lượng bộ binh sẽ ngày càng phụ thuộc vào trực thăng bởi khả năng tiếp cận tốt hơn và tính cơ động cao hơn các loại xe bọc thép, đồng thời chúng cũng giúp vận chuyển hàng tiếp tế cho quân đội”, ông Lin cho biết.

Báo China Daily còn cho biết, thiết kế trưởng của chiếc máy bay này là ông Wu Ximing nói rằng trực thăng “sẽ có thể xoay trở trong điều kiện môi trường phức tạp, có khả năng sống sót và phối hợp với nhiều loại quân chủng cao”. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về loại máy bay này vẫn chưa được tiết lộ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi củng cố và hiện đại hóa lực lượng quân đội 2,3 triệu người của Trung Quốc khi nước này đang có những bước đi mạnh bạo hơn trong khu vực, cụ thể là trên biển Hoa Đông và Biển Đông.

Ông yêu cầu các công ty quốc phòng phát triển hàng loạt các loại vũ khí công nghệ cao, bao gồm máy bay tàng hình, tàu sân bay và loại vũ khí mới có thể vô hiệu hóa vệ tinh quân sự của đối phương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…


Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !