Trung Quốc: Chuyến đi thứ 10 của tàu sân bay đầu tiên

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn truyền thông địa phương ngày 28/8 đưa tin tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc sẽ có chuyến ra biển lần thứ 10.

Trung Quốc: Chuyến đi thứ 10 của tàu sân bay đầu tiên

Trung Quốc: Chuyến đi thứ 10 của tàu sân bay đầu tiên

Tàu sân bay Varyag của Trung Quốc (Ảnh: Getty Images)

Chuyến đi này, xuất phát từ cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh ở phía Đông Bắc Trung Quốc, được chuẩn bị một tháng sau lần đi trước. Sở An toàn biển tỉnh Liêu Ninh được báo trước rằng khu vực nơi chiếc tàu sân bay sẽ hoạt động sẽ đóng cửa đối với các tàu thuyền khác.

Theo các phương tiện truyền thông, cơn bão Boloven có thể ảnh hưởng đến sự thành công của chuyến đi này. Tàu sân bay cũ của Liên Xô, được Ukraine bán cho Trung Quốc và công ty đóng tàu của Trung Quốc tái thiết, vẫn mang tên "Varyag."

Con tàu có thể được đổi tên thành "Điếu Ngư" - cách gọi của Bắc Kinh đối với quần đảo mà Trung Quốc và Nhật Bản đang đồng thời tuyên bố chủ quyền. Chuyến đi đầu tiên của tàu sân bay diễn ra ngày 10/8 năm ngoái. Theo các chuyên gia quân sự Trung Quốc, tàu này sẽ được trang bị cho Hải quân vào cuối năm nay.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !