Trung Quốc bán cho Nigieria 2 tàu tuần duyên cỡ lớn

Hải quân Nigieria vừa tuyên bố, Tổng thống nước này Goodluck Jonathan đã phê duyệt mua hai chiếc tàu tuần tra gần bờ của Trung Quốc.

Trung Quốc bán cho Nigieria 2 tàu tuần duyên cỡ lớn

> Ấn Độ thử thành công tên lửa liên lục địa Agni V

> Tàu chiến thuộc Hạm đội 7 của Mỹ sắp thăm Đà Nẵng

> Bay huấn luyện cùng phi công trực thăng hải quân EC - 225

Nigieria mua 2 tàu tuần tra gần bờ của Trung Quốc

Tàu tuần tra duyên hải có kiến trúc phía trên kiểu tàng hình

Theo tờ tuần san Jane’s ngày 19/4, đưa tin Hải quân Nigieria hôm 29/03 ký thỏa thuận mua hai tàu tuần tra gần bờ loại dài 90 mét, tải trọng 1800 tấn, có thể chở 70 người, được gắn hai động cơ diezel MTU4000, tốc độ lớn nhất 21 hải lý/giờ, có thể chạy liên tục 20 ngày, có trang bị cả pháo 76mm và 30mm.

Hình ảnh tàu tuần tra gần bờ mà Nigieria công bố cho thấy, tàu này có bọc thép kín boong phía trước, kiến trúc phía trên được thiết kế kiểu tàng hình, có một khoang chứa và sân đỗ trực thăng, chuyên thực hiện nhiệm vụ giám sát, tuần tra, cứu trợ và khống chế ô nhiễm.

Được biết, chiếc tàu tuần duyên đầu tiên đang trong giai đoạn chế tạo cuối cùng, còn chiếc thứ hai sẽ được Nigieria hoàn thành một nửa công việc. Phía hải quân Nigieria cho biết, việc này “sẽ nâng cao khả năng đóng tàu của Nigieria, đồng thời đảm bảo việc chuyển giao kỹ thuật cần thiết”.

Các quan chức cao cấp của Nigieria gần đây thường thể hiện mong muốn đóng được tàu chiến tại chính đất nước mình. Tại Lagos có hai cơ sở có thể thực hiện đóng tàu chiến này.

Trước đó, từ tháng 9/2011, tại một cuộc họp, tham mưu trưởng hải quân Nigieria, Ola Saad Ibrahim đã phát biểu, hải quân Nigieria có kế hoạch đến năm 2020 sẽ có 12 tàu tuần tra gần bờ.

Hòa Phong

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !