Trung Quốc bán bệ phóng tên lửa di động cho Triều Tiên?

Theo báo cáo của Ủy ban Trừng phạt thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, quân đội Nhân dân Triều Tiên đang sử dụng các bệ phóng tên lửa di động được nhập từ Trung Quốc.
Trung Quốc bán bệ phóng tên lửa di động cho Triều Tiên? - ảnh 1
Bệ phóng tên lửa di động của Triều Tiên trong lễ diễu binh kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ngày 15/4/2012

Hãng tin Yonhap cho biết, một công ty Trung Quốc đã ký kết bản hợp đồng vào ngày 5/11/2012 để cung cấp 6 xe hạng nặng cho Bộ Lâm nghiệp Triều Tiên để chở gỗ.

Tuy nhiên, khi tới Triều Tiên, những chiếc xe hạng nặng này đã được chuyển đổi mục đích sử dụng thành bệ phóng tên lửa di động. Hành động của Bình Nhưỡng đã vi phạm các nội dụng trong bản hợp đồng ký kết với Bắc Kinh.

Những chiếc xe hạng nặng xuất hiện đầu tiên trước công chúng vào ngày 15/4/2012 trong buổi diễu binh kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Khi giới phân tích quân sự Mỹ và Nhật Bản lên tiếng cáo buộc Trung Quốc bán các bệ phóng tên lửa di động cho Triều Tiên, phía Bắc Kinh đã ngay lập tức phủ nhận cáo buộc trên. Bán vũ khí có khả năng phóng các tên lửa hạt nhân cho Triều Tiên không chỉ vi phạm quy định của Liên Hiệp Quốc mà còn trái với chính sách và luật pháp của Trung Quốc, một quan chức Trung Quốc cho biết.

Minh Thu

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !