Trung đoàn không quân 940 luyện tập bay đêm

Tối 17-4, tại sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định, Trung đoàn 940, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức thành công ban bay đêm đầu tiên.
Để tiến hành nhiệm vụ bay đêm thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối, trung đoàn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tư lệnh Quân chủng, sư đoàn và sự hỗ trợ, giúp đỡ rất lớn từ các cơ quan chức năng, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị.

Trung đoàn không quân 940 luyện tập bay đêm - ảnh 1

Cất cánh bay đêm.

Trong điều kiện thời gian ngắn, vừa tiến hành tiếp nhận trang bị trên cấp, các tiểu đoàn của Trung đoàn 940 phải làm công tác bảo đảm kỹ thuật hàng không, kỹ thuật sân bay, thông tin, ra đa, ánh sáng; tổ chức cho bộ đội luyện tập thành thạo yếu lĩnh động tác, nắm chắc chức trách nhiệm vụ.

Công tác chỉ huy hiệp đồng, phối hợp các lực lượng được trung đoàn tiến hành nghiêm túc chặt chẽ, đúng quy định điều lệ bay, thể hiện tính kỷ luật cao, đúng với chỉ đạo của Tư lệnh Quân chủng và sư đoàn.

Trung đoàn không quân 940 luyện tập bay đêm - ảnh 2
Thực hành bay đêm lần đầu tiên của Trung đoàn 940, tại sân bay Phù Cát- tỉnh Bình Định.

Nhờ chuẩn bị chu đáo mọi mặt, 100% lượt chuyến bay do Thượng tá Ngô Vĩnh Phúc, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 940 và các giáo viên thực hiện trong hai ban bay đêm đầu tiên đã thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối, các phân đội làm công tác bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trung đoàn không quân 940 luyện tập bay đêm - ảnh 3
Đồng chí Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa chúc mừng Thượng tá Ngô Vĩnh Phúc, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 940 và kíp bay vừa hoàn thành lần bay đêm đầu tiên tại sân bay Phù Cát .

Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không-Không quân cho biết: Thành công đối với nhiệm vụ bay đêm của Trung đoàn 940 có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định năng lực, tổ chức huấn luyện chiến đấu của đơn vị, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là cơ sở để Sư đoàn 372 tiếp tục chỉ đạo Trung đoàn 940 rút kinh nghiệm, rà soát kỹ lưỡng các nội dung để thực hiện tốt huấn luyện phi công bay đêm, phấn đấu đến qúy 3 năm 2013 toàn trung đoàn bước vào thực hiện nhiệm vụ trực ban chiến đấu 24/24. 

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !