Trung đoàn 930 bay diễn tập ứng phó động đất

Để chuẩn bị tốt cho diễn tập ứng phó động đất tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam do Quân khu 5 tổ chức vào cuối tháng 8, ngày 21-8, Trung đoàn 930, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không- Không quân đã tổ chức các đợt bay luyện tập làm quen địa hình và thực hiện nội dung giải cứu nhân dân thoát ly khỏi khu vực động đất.

Trung đoàn 930 bay diễn tập ứng phó động đất - ảnh 1
Trung đoàn 930 và các lực lượng thực hành huấn luyện giải cứu nhân dân thoát ly khỏi khu vực động đất tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

Do tính chất của cuộc diễn tập khá phức tạp và lần đầu tiên được tổ chức nên các đơn vị tham gia, trong đó có Trung đoàn không 930 đều phải có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt và thục luyện chu đáo. Trong lần bay tập này, Trung đoàn 930 sử dụng 2 máy bay Mi-8 vận chuyển 2 phân đội quân y cùng các trang bị huấn luyện nội dung chi viện lực lượng giải cứu nhân dân thoát ly khỏi khu vực động đất.

Khó khăn trong huấn luyện là địa bàn cách xa, địa hình núi cao hiểm trở, trời có mưa, trong khi  máy bay phải hạ cánh trên địa hình không bằng phẳng, do vậy các tổ bay phải điều khiển máy bay bảo đảm chính xác về vị trí, an toàn tuyệt đối. Sau 30 phút cất cánh, các tổ bay và lực lượng đi cùng đã có mặt đúng địa điểm, phối hợp luyện tập vận chuyển nạn nhân từ các khu vực ra máy bay đúng ý định, hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối.

Cùng với bay luyện tập phục vụ diễn tập động đất tại tỉnh Quảng Nam, Trung đoàn 930 còn phối hợp với các đơn vị đứng chân trên địa bàn tiến hành huấn luyện nội dung vận chuyển các lực lượng đổ bộ đường không, tiến công các mục tiêu được xác định.

Nguồn: TRẦN VĂN THÔNG (QĐND)

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !