Trực thăng tấn công mới nhất của Nga có tốc độ “khủng cỡ nào”?

Các máy bay trực thăng chiến đấu thế hệ mới của Nga sẽ được đưa vào bay thử nghiệm trong tháng Sáu này, theo các nhà thiết kế, tốc độ của nó sẽ đạt 400-450 km/giờ.

Tuyên bố trên được Phó Tổng giám đốc của công ty “Trực thăng Nga” phụ trách sản xuất và đổi mới - Andrey Shibitov đưa ra.

Trực thăng tấn công mới nhất của Nga có tốc độ “khủng cỡ nào”? - ảnh 1

Trực thăng mới của Nga sẽ đạt tốc dộ 450km/giờ.

"Công việc nghiên cứu, chế tạo loại trực thăng mới này diễn ra theo đúng kế hoạch. Chúng tôi quyết định phân chia chương trình nghiên cứu chế tạo thành hai phần. Phần đầu tiên - nghiên cứu khoa học, chuyến bay thí nghiệm đầu tiên đã được hoàn thành. Hiện nay, loại trực thăng này đã sẵn sàng để tiến hành bay thử nghiệm với tốc độ theo dự kiến chương trình", ông Shibitov nói.

Theo ông Andrey Shibitov, hiện nay tốc độ tối đa của dòng máy bay trực thăng hiện đại đạt khoảng 300 km/giờ. Theo kế hoạch phát triển dòng máy bay trực thăng của Nga, tốc độ của nó có thể tăng lên gần 50% (khoảng 400-450km/giờ).

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Nga Putin ngày 12/5 đã yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng tìm ra nguyên nhân kéo dài hay không thực hiện một số hợp đồng của chính phủ trong năm qua, cũng như thông qua các biện pháp để ngăn chặn tái diễn tình trạng này trong tương lai.

"Hôm nay, tôi muốn yêu cầu lãnh đạo các cơ quan trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng, trong các báo cáo của mình lưu ý đến nguyên nhân không thực hiện đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, theo các hợp đồng nhà nước năm 2015, và cần đặc biệt lưu ý đến việc thực hiện các đơn hàng quốc phòng của nhà nước trong năm 2016. Cần xem xét những nguyên nhân không thực hiện, và đề xuất các biện pháp để đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra", kênh truyền hình “Nước Nga-24” dẫn lời Tổng thống Putin phát biểu tại Sochi trong cuộc họp với các lãnh đạo quân sự và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng.

Theo Tổng thống Putin, nhà nước sẽ tiếp tục kích thích ngành công nghiệp quốc phòng và các ngành liên quan phát triển, cũng như làm mọi thứ có thể để bảo đảm việc làm và tăng lương trong lĩnh vực này.

Năm 2015, 97% số đơn hàng quốc phòng của nhà nước Nga đã được thực hiện, mức độ trang bị vũ khí hiện đại cho Các Lực lượng vũ trang Nga là 47,2%.

Đức Dũng

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !