Trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới lộn vòng vì tai nạn

Một cuộc điều tra tìm nguyên nhân đang được tiến hành, sau khi xuất hiện đoạn phim quay cảnh chiếc trực thăng tấn công hàng đầu của quân đội Mỹ AH-64 Apache trượt dài trên mặt đất rồi lộn nhiều vòng, trong một nỗ lực hạ cánh bất thành.

Trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới lộn vòng vì tai nạn

> Manas - nơi người Mỹ phải mặc cả dưới cơ

> Mỹ “đau đầu” với siêu tiêm kích F-35

> Tàu sân bay nguyên tử đầu tiên thế giới sắp “nghỉ hưu”

> Hải quân Việt Nam nhận tàu khách lớn nhất 'Trường Sa - HQ 571'

> Nhận 4 trực thăng W3 Sokol, Philipines tăng sức mạnh trên biển Đông?

ISAF (Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế) đã chỉ ra rằng vụ tai nạn xảy ra ở một căn cứ quân sự thuộc tỉnh Paktika của Afghanistan. Chiếc trực thăng chiến đấu AH-64 Apache đã gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống một căn cứ ISAF, sau khi hỗ trợ lực lượng tuần tra mặt đất.

Trực thăng tấn công hiện đại nhất thế giới lộn vòng vì tai nạn
Trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Vụ tai nạn được xác định xảy ra vào ngày 6/2, và đoạn phim được đăng tải lên mạng Internet 6 tuần sau đó. Rất may, vụ việc không khiến ai ở phía dưới bị thương, còn cả hai phi công có mặt trên chiếc trực thăng đều may mắn sống sót.

Các điều tra viên thuộc quân đội Mỹ cho biết, không có báo cáo về hoạt động của lực lượng nổi dậy tại khu vực trong thời điểm xảy ra sự cố. Điều đó cho thấy, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do lỗi phi công khi đáp trực thăng, hoặc sự cố kĩ thuật.

Trực thăng tấn công AH-64 Apache được thiết kế để hoạt động tốt trên mọi địa hình, có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm, và được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của trực thăng chiến đấu. Ngoài ra, AH-64 Apache còn sở hữu một loạt các loại vũ khí đáng nể, với một bệ súng máy bắn đạn 30mm, hệ thống tên lửa không đối đất hiện đại, tên lửa đất đối không nhằm chống trực thăng và máy bay tầm thấp. Nếu cần thiết, AH-64 Apache còn có thể được trang bị thêm các bệ phóng tên lửa Hudra kích cỡ 70mm.

Thân trực thăng AH-64 Apache được thiết kế với lớp vỏ sắt có thể chống được đạn cối kích cỡ 23mm, kính ở buồng lái phi công có khả năng chống đạn 12,7mm. Ngoài ra, hai động cơ mạnh mẽ giúp cho AH-64 Apache thực sự làm mưa làm gió trên bầu trời.

Hồng Duy

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !