Trụ sở NATO nuôi ong lấy mật

Theo một thông báo trên trang web của liên minh, trong khuôn khổ các dự án môi trường của châu Âu, trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels đã đặt 4 tổ ong trên lãnh thổ của mình.

“Mỗi tổ ong có thể sản xuất khoảng 80-100 kg mật ong mỗi mùa, phần lớn số mật còn lại để đàn ong duy trì sự sống. Các nhà nuôi ong của NATO thu khoảng 25 kg mật ong mỗi năm từ mỗi tổ ong”, thông báo cho biết.

Dự án đặt tổ ong được cho là được khởi động tại trụ sở NATO vào năm 2020, khi 2 tổ ong đầu tiên xuất hiện. Sản xuất mật ong ở trụ sở của NATO đã diễn ra tốt đẹp và đến năm 2022 số lượng tổ ong đã tăng gấp đôi.

{keywords}
Trụ sở NATO ở Brussels nuôi ong lấy mật. (Ảnh: AP)

Việc lắp đặt các tổ ong là một phần của dự án nhằm làm cho các trụ sở của NATO trở nên “xanh hơn”. Vào tháng 4/2022, một đồng cỏ hoa dại được gieo hạt, bao gồm sự kết hợp của các loại cây và hoa bản địa để thu hút bướm và chim.

{keywords}
 

Ong mật đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, thụ phấn cho thực vật có hoa, cây cối và mùa màng. Những con ong cũng đang đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ đa dạng sinh học trong các cộng đồng xung quanh trụ sở của NATO.

Đa dạng sinh học hiện đang bị đe dọa do nhiệt độ tăng và các hoạt động của con người, nhưng bảo tồn môi trường sống tự nhiên có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu bằng cách giúp hấp thụ và lưu trữ carbon.

NATO là viết tắt của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (North Atlantic Treaty Organization). NATO là một liên minh quân sự được thành lập năm 1949. Thành viên gồm Mỹ và một số nước châu Âu.

NATO đặt trụ sở chính tại Brussels, Bỉ. NATO là khối quân sự - chính trị lớn nhất thế giới, liên kết phần lớn các nước châu Âu, Mỹ và Canada.

Thanh Bình (lược dịch)

Trẻ em tị nạn Ukraine ở châu Âu có thể trở thành con mồi của mafia

Trẻ em tị nạn Ukraine ở châu Âu có thể trở thành con mồi của mafia

Theo tờ Mundo đưa tin, trẻ em tị nạn Ukraine có thể trở thành con mồi cho mafia và những kẻ buôn người ở châu Âu do thiếu sự kiểm soát biên giới với người tị nạn đến từ Ukraine ở một số nước Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều quán rượu ở Anh có thể đóng cửa do giá điện tăng cao

Nhiều quán rượu ở Anh có thể đóng cửa do giá điện tăng cao

Tạp chí Morning Advertiser đưa tin, ở Anh, hơn 70% quán rượu có khả năng không thể mở cửa khi giá điện tăng vọt và sẽ đóng cửa vào mùa đông.

Những thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài

Khảo sát tại 207 thành phố trên thế giới cho thấy, New York đứng thứ nhất trong danh sách các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất với người nước ngoài.

Phụ huynh ở nơi nào được nộp học phí cho con bằng rác?

NIGERIA - Trường My Dream Stead là một trong số 40 trường học giá rẻ ở Lagos đồng ý nhận rác thải có thể tái chế thay cho tiền học phí.

Video nhân viên nhà hàng bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau vào nồi nước nấu mì

TRUNG QUỐC - Nhân viên tại một cửa hàng mì nổi tiếng ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau bàn vào nồi nước nấu mì.

Lộ ảnh đi chơi với tình nhân, giám đốc công ty nhà nước ở Trung Quốc bị sa thải

Một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho biết, họ đã sa thải Giám đốc điều hành, bí thư đảng ủy công ty sau khi hình ảnh quan chức này có quan hệ tình ái với cấp dưới lan truyền trên mạng.

Video xe taxi tự lái lần đầu thử nghiệm ở Moscow

Loại taxi tự lái, do công ty công nghệ Yandex chế tạo, gần đây đã thử hoạt động tại một trong những quận lớn nhất của thủ đô Moscow, Nga.

Hàn Quốc công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, coi Triều Tiên là nguy cơ hàng đầu

Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Hàn Quốc coi việc Triều Tiên tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân và phát triển tên lửa là thách thức an ninh cấp bách nhất.

Hình ảnh bầu trời thành phố New York ‘nhuộm đỏ’ vì khói bụi

Những trận cháy rừng lớn ở khu vực đông nam Canada những ngày gần đây đã khiến nhiều bang thuộc vùng đông bắc nước Mỹ hứng chịu làn khói bụi độc hại.

Biến tiết lợn thành nước uống sạch cho con người

BỈ - Một công ty của Bỉ đã phát triển hệ thống lọc nước hiện đại cho phép biến tiết lợn thành nước uống sạch dành cho con người.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra ông Trump vì vụ giữ tài liệu mật ở nhà riêng

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo cho đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Donald Trump việc ông là mục tiêu của cuộc điều tra liên bang về khả năng quản lý sai tài liệu mật.

Quốc gia đầu tiên chạm gần tới phổ cập ô tô điện một cách ngoạn mục

Hiện nay Na Uy là nước duy nhất ở châu Âu có gần như toàn bộ ô tô bán ra đều là xe chạy điện.

Đang cập nhật dữ liệu !