Trụ sở NATO nuôi ong lấy mật

Theo một thông báo trên trang web của liên minh, trong khuôn khổ các dự án môi trường của châu Âu, trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels đã đặt 4 tổ ong trên lãnh thổ của mình.

“Mỗi tổ ong có thể sản xuất khoảng 80-100 kg mật ong mỗi mùa, phần lớn số mật còn lại để đàn ong duy trì sự sống. Các nhà nuôi ong của NATO thu khoảng 25 kg mật ong mỗi năm từ mỗi tổ ong”, thông báo cho biết.

Dự án đặt tổ ong được cho là được khởi động tại trụ sở NATO vào năm 2020, khi 2 tổ ong đầu tiên xuất hiện. Sản xuất mật ong ở trụ sở của NATO đã diễn ra tốt đẹp và đến năm 2022 số lượng tổ ong đã tăng gấp đôi.

{keywords}
Trụ sở NATO ở Brussels nuôi ong lấy mật. (Ảnh: AP)

Việc lắp đặt các tổ ong là một phần của dự án nhằm làm cho các trụ sở của NATO trở nên “xanh hơn”. Vào tháng 4/2022, một đồng cỏ hoa dại được gieo hạt, bao gồm sự kết hợp của các loại cây và hoa bản địa để thu hút bướm và chim.

{keywords}
 

Ong mật đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, thụ phấn cho thực vật có hoa, cây cối và mùa màng. Những con ong cũng đang đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ đa dạng sinh học trong các cộng đồng xung quanh trụ sở của NATO.

Đa dạng sinh học hiện đang bị đe dọa do nhiệt độ tăng và các hoạt động của con người, nhưng bảo tồn môi trường sống tự nhiên có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu bằng cách giúp hấp thụ và lưu trữ carbon.

NATO là viết tắt của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (North Atlantic Treaty Organization). NATO là một liên minh quân sự được thành lập năm 1949. Thành viên gồm Mỹ và một số nước châu Âu.

NATO đặt trụ sở chính tại Brussels, Bỉ. NATO là khối quân sự - chính trị lớn nhất thế giới, liên kết phần lớn các nước châu Âu, Mỹ và Canada.

Thanh Bình (lược dịch)

Trẻ em tị nạn Ukraine ở châu Âu có thể trở thành con mồi của mafia

Trẻ em tị nạn Ukraine ở châu Âu có thể trở thành con mồi của mafia

Theo tờ Mundo đưa tin, trẻ em tị nạn Ukraine có thể trở thành con mồi cho mafia và những kẻ buôn người ở châu Âu do thiếu sự kiểm soát biên giới với người tị nạn đến từ Ukraine ở một số nước Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều quán rượu ở Anh có thể đóng cửa do giá điện tăng cao

Nhiều quán rượu ở Anh có thể đóng cửa do giá điện tăng cao

Tạp chí Morning Advertiser đưa tin, ở Anh, hơn 70% quán rượu có khả năng không thể mở cửa khi giá điện tăng vọt và sẽ đóng cửa vào mùa đông.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Đang cập nhật dữ liệu !