Trò giết người man rợ của lính PoPot tại Việt Nam

Cưỡng hiếp phụ nữ bên đống xác người, lính PolPot còn dùng cây tầm vông vót nhọn xuyên vào vùng kín, lên tận cổ chị em sau khi cưỡng hiếp.

Tội ác kinh hoàng

Trong những ngày kỷ niệm 35 năm giải phóng Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng (7/1/1979), mảnh đất Ba Chúc (An Giang) đau thương đông khách thăm viếng hơn thường lệ.

Đến vùng đất này, ai cũng có cảm giác nặng nề, trầm mặc. Dường như, mỗi tấc đất nơi đây, đều có xương thịt người vô tội và những oan hồn ẩn khuất chưa thể siêu thoát.

Trong ngôi nhà kính chỉ rộng vài chục mét vuông được dựng tạm chờ xây dựng khu tưởng niệm mới, 1.159 bộ hài cốt người dân vô tội, trong tổng số 3.157 mạng người Ba Chúc bị Pol Pot sát hại, xếp chồng chất lên nhau.

Ông Nguyễn Văn Tiệm, dáng người gầy gò, đen xạm, khuôn mặt khắc khổ dẫn tôi đi một vòng quanh khu nhà mồ, giới thiệu về những hộp sọ, với những hốc mắt u uẩn nhìn ra ngoài. Quả thực, cảnh tượng ở khu di tích nhà mồ không dành cho những người yếu tim.

Trò giết người man rợ của lính PoPot tại Việt Nam - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Tiệm, người giới thiệu tội ác Pol Pot ở nhà mồ Ba Chúc

Phía trong gian nhà cũ, trưng bày những vật dụng mà bọn Pol Pot dùng để sát hại người dân vô tội. Tôi quả thực dựng tóc gáy khi ông Tiệm chỉ vào những khúc gỗ, con dao, cây tầm vông bày trong tủ kính và mô tả cách giết người của bọn “ác thú”. Những hình ảnh thảm khốc năm xưa treo trên tường không phải ai cũng dám nhìn.

Ông Nguyễn Văn Tiệm là nhân chứng sống của vụ thảm sát Ba Chúc năm xưa. Quê ông ở Tân Châu, lấy vợ, rồi ở rể tại Ba Chúc. Ông tham gia dân quân tự vệ, chiến đấu chống Pol Pot xâm nhập biên giới.

Khi Pol Pot tràn sang, ông đã sơ tán vợ con về quê nội, vì thế mà thoát nạn diệt chủng. Tuy nhiên, đại gia đình nhà vợ ông thì không được may mắn như thế.

Ông Tiệm lấy chiếc xe máy cũ kỹ, chở tôi đến chân núi Tượng tìm nhà anh vợ của ông, tức ông Ba Lê.

Ông Ba Lê dáng dấp văn nhân tao nhã, nhưng khuôn mặt lúc nào cũng buồn, ánh mắt u uẩn. sinh năm 1940. 19 tuổi đã lấy vợ. 20 tuổi có con đầu lòng. Năm 1978, khi Pol Pot thảm sát Ba Chúc, ông tròn 38 tuổi và đã có tới 5 mặt con.

Trò giết người man rợ của lính PoPot tại Việt Nam - ảnh 2

Ông Ba Lê thắp hương trước hang động, nơi cả nhà ông đã bị Pol Pot sát hại

Để an toàn, ông cũng như các hộ dân sống dưới chân núi Tượng đều tìm cho mình một cái hang trên núi. Hễ Pol Pot pháo kích, hoặc tấn công sang, thì dân làng trốn vào hang lánh nạn.

Ngày 18/4/1978, chập tối, nghe tiếng súng nổ, ông Ba Lê chạy ra đường, thấy lính Pol Pot tràn sang, ông đưa vợ, 5 con, cùng 2 người cô ruột trốn lên hang đá. Tổng cộng có 9 người trốn trong hang.

Ông Ba Lê nhớ lại: “Nằm trong hang, thi thoảng tui lại nghe tiếng la hét, tiếng súng nổ, tiếng lựu đạn rung cả núi. Đến chiều, nghe ngóng yên tĩnh, tui mò ra xem tình hình. Tui đếm được 80 cái xác người bị Pol Pot kéo ra khỏi hang đập chết, bắn chết, đau thương lắm. Nhiều hang bị chúng tung lựu đạn vào sập cả miệng hang, chết hết người trốn trong đó”.

Ông gom một số người còn sống, thất lạc trốn tiếp, rồi mới về hang nhà mình, tiếp tục nằm im. Thế nhưng, tiếng chó sủa lớn dần, rồi tiếng bọn Pol Pot quát tháo ngay cửa hang của mình.

Trò giết người man rợ của lính PoPot tại Việt Nam - ảnh 3

Những hộp sọ trong nhà mồ Ba Chúc

Chúng gí súng vào miệng hang xả đạn liên hồi. Vợ con, người cô đều trúng đạn. Biết không thoát được, ông Ba Lê chui ra khỏi hang đầu hàng. Khi chúng vừa lên đạn, định bóp cò, thì ông phi thân xuống vách núi, mặc cơ thể lăn như hòn đá. Chúng xả đạn theo, nhưng chỉ trúng phần mềm ở chân.

Nghe tiếng lựu đạn nổ mà ông Ba Lê như đứt từng khúc ruột. Đợt chúng rút đi, ông vào hang kiểm tra, thì vợ, 5 người con, 2 người cô ruột đã chết cả, xương thịt trộn lẫn vào nhau, không còn rõ hình hài. Ông khóc rồi đành lấp hang lại, làm mồ tập thể chôn cả nhà.

Như sự tỉnh, ông Ba Lê đi khắp núi Tượng, gom được 50 người còn sống. Hôm đó, bọn Pot Pot xua chó đi khắp núi săn người, tìm được ai, giết người ấy, nên bằng mọi cách phải thoát khỏi quả núi trong đêm.

Chờ đến nửa đêm, cuộc trốn thoát khỏi núi Tượng bắt đầu. Ông Ba Lê nhớ lại: “Buổi chiều, tui đứng ở phía Tây núi nhìn cảnh bọn chúng dắt người dân ra cánh đồng giết hại mà xót xa, căm phẫn. Nửa đêm, khi bọn Pol Pot rút đi, tui kêu mọi người cùng bò dọc bờ ruộng, qua cánh đồng để trốn lên núi Dài, sẽ an toàn. Tuy nhiên, cánh đồng vắng vẻ, chẳng có cây cối gì, lại đông người nhốn nháo, nên bọn Pol Pot phát hiện.

Bọn chúng hò nhau vác súng đuổi theo. Đoàn người như chim vỡ tổ, mạnh ai nấy chạy về phía núi Dài. Chạy đến núi Dài thì đã 7 giờ tối, điểm lại chỉ còn 7 mạng người. Như vậy, đã có 43 người thiệt mạng.

Ông Nguyễn Văn Tiệm và ông Ba Lê dẫn tôi đi một vòng núi Tượng, chỉ cho tôi xem vô số hang đá. Có hang đã lấp làm mồ chôn tập thể, có hang đã được mở ra để lấy xương đem về nhà mồ.

Đến bây giờ, chính quyền địa phương vẫn chưa rõ có bao nhiêu người chết trên núi Tượng, nhưng con số phải đến cả ngàn người.

Trò giết người man rợ của lính PoPot tại Việt Nam - ảnh 4

Các nạn nhân Ba Chúc bị Pol Pot tàn sát ở cánh đồng

Đại gia đình nhà ông Ba Lê, cùng họ hàng gần như bị giết sạch, với ngót trăm mạng người ở trên núi Tượng. Gia đình, họ hàng bà Hà Thị Nga, cũng có độ 100 người bị bọn Pol Pot tàn sát ở trên quả núi này.

Suốt mấy ngày trời, bọn Pol Pot dắt chó đánh hơi, chà đi xát lại trên núi tìm kiếm người. Chúng lôi từng người trong hang ra ngoài. Già, trẻ, trai, gái bị giết bằng đủ trò man rợ. Người nào chống trả, chúng quăng lựu đạn vào hang. Hang trên núi Tượng đều nhỏ và nông, do người dân tự đào, hoặc khoét rộng các vách đá, nên chúng quăng lựu đạn vào là chết hết.

Nhiều hang sau khi bị trúng lựu đạn, chết cả nhà, chúng lấp lại, nên cũng mất dấu luôn, người thân không tìm thấy xác nữa.

Cách hang Ba Lê không xa, là di tích hang Cây Da, với những câu chuyện bi thương, rùng rợn.

Vì hang lộ thiên, nên bọn Pol Pot dễ dàng phát hiện. Chúng gí súng vào miệng hang bắt từng người chui ra. Tại cửa hang đó, chúng nã đạn giết 14 người.

Trong số những người trốn trong hang có chị Nguyễn Thị Chuột, có nhan sắc, nên chúng không giết ngay, mà thay nhau cưỡng hiếp chị ngay bên đống xác người.

Cưỡng hiếp chị chán chê, chúng dùng gậy đâm vào vùng kín, khiến chị chết trong đau đớn.

Ông Nguyễn Văn Tiệm xác nhận chuyện bọn Pol Pot cưỡng hiếp chị em phụ nữ ở Ba Chúc bên những đống xác người là có thật, và chuyện bọn ác thú Pol Pot dùng cây tầm vông vót nhọn xuyên vào vùng kín, lên tận cổ chị em sau khi cưỡng hiếp cũng là thật.

Ông chỉ Tiệm chỉ những cây tầm vông nằm im lìm trong tủ kính, rồi chỉ những tấm ảnh chụp thực tế nạn nhân, khiến người yếu vía không thể nào xem được.

Theo Dương Phạm Ngọc (Vtc.vn)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !