Triều Tiên sắp khoe giàn vũ khí mới trong lễ diễu binh

Nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đang chuẩn bị cho một buổi diễu binh lớn với sự xuất hiện của hàng loạt vũ khí mới vào tháng 10 tới nhân lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động.

Yonhap đưa tin buổi lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức vào ngày 10/10 tới, sẽ là cơ hội để Bình Nhưỡng phô trương giàn vũ khí mới bao gồm các thế hệ tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. 

“Còn 5 tháng mới tới buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động nhưng Triều Tiên đã có một nhóm chuyên phụ trách các chương trình trong buổi lễ này bao gồm lễ diễu binh. Buổi lễ năm nay sẽ lớn hơn các sự kiện trong các năm trước”, Yonhap dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc. 

Triều Tiên sắp khoe giàn vũ khí mới trong lễ diễu binh - ảnh 1

Buổi lễ diễu binh của quânđội Triều Tiên hồi năm 2010.

Hôm 9/5, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Tuy nhiên, giới chuyên gia quân sự Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên vẫn còn phải cải tiến thêm kỹ thuật để các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm bắn chính xác tới mục tiêu đã định. Do đó, họ nhận định Bình Nhưỡng phải mất thêm 5 năm nữa mới có thể triển khai các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. 

Cũng theo nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, nhiều khả năng Bình Nhưỡng sẽ cho phóng các tên lửa tầm xa trong dịp lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 10 tới. 

Trong khi đó, Triều Tiên sẽ còn phải mất vài tháng tới để hoàn thành chương trình mở rộng cơ sở phóng tên lửa mang tên Dongchang-ri, ở tỉnh bắc Pyongan. Song ngay khi hoàn thành, Bình Nhưỡng có thể phóng loại tên lửa lớn hơn cả tên lửa Unha-3 dài 30 m mà nước này đã phóng hồi năm 2012, giới chuyên gia Hàn Quốc nói. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.

MINH THU (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !