Triệt phá nhóm 'đạo chích' kéo xe lôi đi trộm gỗ, gây thiệt hại hơn 300 triệu đồng

Chỉ trong hơn 2 tháng, nhóm ''đạo chích'' đã gây ra hàng loạt vụ trộm gỗ quý trên địa bàn các huyện ở Nghệ An, ước tính tài sản thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

{keywords}
Hàng chục tấm gỗ lim, đinh hương, sến… được thu giữ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nhóm “siêu trộm” gồm: Nguyễn Văn Thông (SN 1997), Trần Văn Quyền (SN 1995), Nguyễn Văn Đức (SN 1995) và Hà Văn Sơn (SN 1979), cùng trú tại xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc, Nghệ An)

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Diễn Châu phát hiện một nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm gỗ trên địa bàn nên đã xác lập chuyên án để điều tra, làm rõ.

Sau một thời gian điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, đến ngày 20/3, Ban chuyên án đã bắt 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thông, Trần Văn Quyền và Nguyễn Văn Đức.

Cùng ngày, lực lượng chức năng bắt giữ thêm đối tượng Hà Văn Sơn, là người tiêu thụ số gỗ do nhóm Thông, Quyền, Đức trộm cắp được. Tiến hành khám xét nhiều nơi, Ban chuyên án thu giữ 100 tấm gỗ gồm lim, đinh hương, sến, gõ đỏ…

{keywords}
Ổ nhóm 4 đối tượng bị bắt giữ.

Với thủ đoạn lợi dụng đêm khuya vắng, nhóm siêu trộm này đã sử dụng xe máy kéo theo xe lôi đi dọc địa bàn các huyện từ Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành để trộm gỗ của người dân để ven đường hoặc tại các xưởng sản xuất gỗ.

Sau khi lấy trộm thành công, nhóm đối tượng đem bán cho Hà Văn Sơn để lấy tiền tiêu xài.

Chỉ tính từ tháng 1/2022 đến nay, các đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm gỗ tại địa bàn 3 huyện nói trên. Ước tính tài sản thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bảo Trâm

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !