'Triết lý chiều vợ' của người chồng chăm rửa bát, quét nhà

Nhiều đồng nghiệp ở công ty tôi vẫn giữ quan niệm rằng rửa bát, quét nhà là việc của phái nữ còn cánh mày râu chỉ làm "công to, việc lớn” nhưng tôi thì khác.

Với tôi, việc đàn ông giúp vợ rửa bát là cách thể hiện sự chăm sóc, thương yêu và chia sẻ. Vợ tôi nghỉ làm ở nhà chăm con 2 năm nay, mình tôi phải làm việc lo cơm, áo, gạo, tiền cho cả gia đình.

Thế nhưng, tôi vẫn vui vẻ làm việc nhà mỗi ngày giúp vợ những lúc rảnh. Con trai 2 tuổi của chúng tôi là cậu bé rất nghịch ngợm nên vợ tôi chấp nhận nghỉ việc một thời gian để chăm con. Việc ở nhà cả ngày “đánh vật” với con rồi cơm nước cho cả nhà đã là một sự hi sinh quá lớn của cô ấy.

Tôi biết để có một căn nhà lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, con trai thì khỏe mạnh mỗi ngày là công lao rất lớn của vợ. Tôi thấu hiểu việc vợ vất vả vì tổ ấm nên mỗi khi ở công ty về là tôi tranh thủ đi chợ hoặc cùng vợ nấu nướng, trông con cho cô ấy đi gội đầu, chạy bộ rèn luyện sức khỏe.

{keywords}
Tôi không ngại rửa bát, quét nhà đỡ đần vợ. (ảnh minh họa)

Bản thân tôi không ngại việc gì, từ nấu cơm, rửa bát, lau nhà, giặt quần áo, thậm chí đánh nhà vệ sinh. Tôi không bao giờ quan niệm việc nhà là của vợ, tất cả mọi việc tôi luôn muốn cùng chia sẻ với cô ấy kể cả việc nhỏ nhất là cùng nhau mặc đẹp để đi… đổ rác.

Nói ra thì mọi người bảo sến sẩm nhưng thực sự là tôi thấy hạnh phúc từ những việc nhỏ như vậy. Hai vợ chồng tôi đều nghĩ rằng đã là một gia đình thì chắc chắn sẽ cùng gánh vác hỗ trợ nhau mọi việc.

Là đàn ông, sức dài vai rộng đương nhiên tôi sẽ nhận làm việc nặng hơn, khó hơn. Tôi còn động viên vợ dành thời gian để chăm sóc da, tập thể dục để giữ gìn sự tươi trẻ.

Nhiều người bảo tôi chiều vợ quá nhưng suy cho cùng vợ mình không chiều thì chiều ai? Cô ấy chấp nhận xa đấng sinh thành để đến bên tôi, yêu tôi và chấp nhận đau đớn để sinh con cho tôi, chấp nhận nghỉ việc để ở nhà chăm con thì hà cớ gì tôi lại không thể làm vài ba việc gia đình cùng cô ấy, cho cô ấy một ngôi nhà thực sự bình yên và bão dừng sau cánh cửa?

Hơn nữa, cùng nhau chia sẻ việc nhà còn là cách để hâm nóng tình cảm, bồi đắp mối quan hệ vợ chồng, con cái từ đó tạo nền tảng cho hạnh phúc gia đình thì rất đáng để làm đó chứ.

Tôi không muốn mình trở thành một người đàn ông ích kỷ, luôn nói những lời yêu thương sáo rỗng với vợ nhân một ngày lễ gì đó, trong khi hàng ngày tan sở là đi bia bọt, về đến nhà là vắt chân lên chơi điện tử, thậm chí tán tỉnh những cô gái ngoài kia.

Nếu coi làm việc nhà, chăm con là việc nhỏ, vậy việc nhỏ như vậy còn không thể cùng nhau làm thì làm sao có thể cùng nhau làm những “công to, việc lớn”?

Bạn đọc Quang Minh (Hà Nội)

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !