Treo thưởng 1 triệu đồng cho người phát giác vi phạm chống dịch

Nhằm tăng cường công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, 1 xã ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã quyết định treo thưởng 1 triệu đồng cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch bệnh.

{keywords}
Công an huyện Diễn Châu lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Để tăng cường công tác quản lý người cách ly y tế tại nhà và phòng, chống dịch Covid-19, xã sẽ thưởng một triệu đồng/1 lần cho người phát giác kịp thời những trường hợp công dân trở về địa phương từ vùng dịch trốn tránh cách ly, không khai báo y tế và vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh….

Người phát giác sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Diễn Tháp giữ bí mật, bảo vệ.

Quy định này đã được UBND xã Diễn Tháp công bố bằng văn bản. Ngày 8/9, ông Đậu Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã xác nhận thông tin.

Động thái này được đưa ra sau khi xã láng giềng Diễn Hồng (huyện Diễn Châu) xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra các địa phương lân cận.

“Toàn xã Diễn Tháp hiện đang duy trì 14 chốt kiểm soát cứng và 4 chốt mềm để phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến thời điểm hiện tại, địa phương cũng không có trường hợp nào phải cách ly tập trung”, ông Mạnh cho biết thêm. 

Trước đó, vào tháng 8/2021, UBND xã Công Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cũng có văn bản tương tự, trong đó treo thưởng 1 triệu đồng cho một lần phát giác người vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Hơn 10 trường hợp ở địa phương này bị người dân tố giác đã được xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Trâm

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !