Trẻ dùng thiết bị điện tử mấy tiếng mỗi ngày sẽ bị ảnh hưởng xấu?

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, trẻ 2 tuổi sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian nhất định mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển.
Có thể giảm thiểu tác động tiêu cực đến trẻ em khi dùng thiết bị điện tử quá nhiều trong ngày. (Ảnh: Shutterstock)


Nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Osaka và Trường Y Hamamatsu cung cấp cái nhìn sâu hơn vào rủi ro tiềm ẩn của thiết bị điện tử đến trẻ nhỏ. Theo đó, trẻ dành từ 1 tiếng mỗi ngày trước màn hình sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển. Tuy nhiên, tác động tiêu cực có thể giảm nhẹ nếu cho trẻ em chơi ngoài trời hơn 30 phút.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị trẻ 2 tuổi không nên tiếp xúc với thiết bị điện tử thụ động, chẳng hạn xem tivi hay chơi game máy tính quá 60 phút một ngày.

Kenji Tsuchiya, Giáo sư phát triển trẻ em tại Đại học Oska, một trong những người tham gia nghiên cứu, cho biết, trong thế giới hiện đại chúng ta không thể tránh khỏi việc sử dụng màn hình và công nghệ số. Vì vậy, nên tìm ra cách hiệu quả nhằm giảm thiểu hiệu ứng xấu.

Nghiên cứu phân tích dữ liệu cũ trên 885 trẻ em sinh từ tháng 12/2007 đến tháng 3/2012 và theo dõi chúng từ lúc 18 tháng đến 4 tuổi, thời gian dùng màn hình trung bình là 2,6 tiếng/ngày.

Kết quả cho thấy những em bé 2 tuổi dùng thiết bị di động hơn 1 tiếng một ngày không bị ảnh hưởng đến khả năng hòa nhập (bao gồm chào hỏi, xin lỗi) khi lên 4 tuổi. Tuy nhiên, một số kỹ năng giao tiếp và kỹ năng sống khác lại nghèo nàn hơn những trẻ dùng thời gian ngắn hơn.

Trong nghiên cứu, kỹ năng giao tiếp được định nghĩa là kỹ năng bày tỏ ý kiến, hiểu lời nói của người khác, còn kỹ năng sống là sắp xếp mọi thứ gọn gàng và giúp làm việc nhà.

Nhưng khi trẻ chơi ngoài trời hơn 30 phút mỗi ngày trong 6 ngày hoặc hơn 1 tuần, hiệu ứng tiêu cực đối với kỹ năng sống của trẻ 4 tuổi được giảm đáng kể, dù ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp vẫn không thay đổi. Các tác động tiêu cực này vô cùng hạn chế và có thể giảm nhẹ nếu phụ huynh cùng tham gia với trẻ.

(Theo Japan Times)

Sẽ lập liên minh các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và World Vision đang xúc tiến việc thành lập 1 liên minh hay câu lạc bộ các đơn vị cung cấp giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên không gian mạng.

Cuồng ghen, người đàn ông mang súng lẻn vào nhà tìm giết người yêu

Do ghen tuông tình ái, Đinh Duy Quyến mang súng săn lẻn vào nhà chị T. với ý định giết người yêu nhưng không thành.

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Yêu qua mạng, người đàn ông 54 tuổi bị lừa 4,5 tỷ đồng

ÚC - Người đàn ông ở Queensland bị lừa hàng trăm ngàn USD khi trở thành mục tiêu của một vụ yêu đương qua mạng tinh vi.

Tin nhắn trong điện thoại của con gái khiến người mẹ chết lặng

Đọc tin nhắn trong điện thoại con gái, tôi thương con vô hạn, trách bản thân sao quá bất hạnh.

Cần trang bị kiến thức Internet cho trẻ thay vì cấm đoán cực đoan

Trước những lo ngại về các rủi ro trên mạng, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cực đoan là cấm đoán con em mình tiếp cận với Internet.

Tạm giữ khẩn cấp người chồng cầm chổi đánh vợ dã man ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã tạm giữ khẩn cấp người đàn ông cầm chổi đánh vợ dã man gây bức xúc trên mạng xã hội.

Bắt giam người chồng hành hạ vợ mang thai 7 tháng ở Hải Dương

Người chồng hành hạ vợ đang mang thai 205 vết thương ở Hải Dương đã bị bắt. Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về vụ việc này.

Sau 2 năm trông cháu, mẹ 64 tuổi bị con trai ‘đuổi’ khỏi nhà

Cháu vừa đi học được 1 tháng, con trai bảo tôi là: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ”.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Đang cập nhật dữ liệu !