Tranh giành đất, dùng cuốc đánh khiến hàng xóm vỡ sọ

Sự việc khiến thôn Quỳ Chữ, Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa được một phen huyên náo, chính quyền địa phương khi nhận được tin báo đã phải cử công an viên xuống để giải tán đám đông và ngăn chặn.

Bố và con rể bị đánh hội đồng

Vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, trong nhiều năm gia đình ông Nguyễn Văn Thép (SN 1953, ở Quỳ Chữ, Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã liên tục phải chịu sự khủng bố tinh thần, đe dọa, và mới đây ông Thép đã bị hàng xóm truy sát bổ 3 nhát cuốc vào đầu.

Tranh giành đất, dùng cuốc đánh khiến hàng xóm vỡ sọ - ảnh 1
Ông Thép và vết mổ hộp sọ

Ngày 1/5, ngồi bên giường bệnh của bố tại bệnh viện Việt Đức, chị Nguyễn Thị Xuyến (con gái ông Thép) vẫn chưa quên giây phút kinh hoàng vừa xảy ra với gia đình mình. Cgij Xuyến kể: “Do có mâu thuẫn từ trước, khoảng 8h ngày 18/4, hai vợ chồng hàng xóm là ông Lê Đình Hùng và bà Lường Thị Liên có gọi họ hàng và thuê nhiều người lạ mặt tới nhằm uy hiếp và định chiếm nhà của chúng tôi”.

Sự việc khiến thôn Quỳ Chữ được một phen huyên náo, chính quyền địa phương khi nhận được tin báo đã phải cử công an viên xuống để giải tán đám đông và ngăn chặn.

Sau khi tạm dẹp yên được vụ việc, công an xã vừa rút về, ông Hùng và bà Liên tiếp tục đưa người ra chửi bới và đe dọa nhà ông Thép. Đến khoảng 14h30 cùng ngày, ông Hùng cho nhóm người lạ mặt cầm theo gậy sắt ra phần đất nhà ông Thép rồi cho người tiến hành đào bới.

Thấy sự việc nghiêm trọng, ông Thép chạy lên xã báo cáo để nhờ lực lượng công an can thiệp. Trong lúc ông Thép đi, ở nhà con rể của ông là anh Lê Danh Tám, một người bị tàn tật có chạy ra cản đám người lạ mặt liền bị đánh hội đồng đến bất tỉnh. Khi ông Thép chạy về lao vào cứu con rể liền bị một người tên Phúc là họ hàng của ông Hùng và bà Liên cầm cuốc bổ 3 nhát vào đầu ngã gục.

Thấy ông Thép bất tỉnh, máu từ đầu chảy ra nhiều nên nhóm người sợ hãi và bắt đầu rút lui. Do vết thương quá nặng ông Thép được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Tại đây, các bác sĩ cho biết ông Thép bị chấn thương sọ não, tụ huyết trong não, não bị phù, phải mang mô não đi nuôi tại đại học Y để chờ tiến hành phẫu thuật. Cơ may sống sót rất thấp.

Con trai nạn nhân từng bị truy sát

Trong một diễn biến khác, anh Nguyễn Đức Thắng (SN 1986, con trai của ông Nguyễn Văn Thép) cho biết, trước khi xảy ra sự việc ông Thép bị bổ cuốc vào đầu, gia đình anh đã liên tiếp phải gánh chịu những “đòn thù”.

Theo anh Thắng, mặc dù mảnh đất của gia đình anh có đầy đủ giấy tờ quyền sử dụng đất nhưng từ nhiều năm nay vẫn luôn bị hàng xóm quấy rối. Gia đình anh đã nhiều lần “dĩ hòa vi quý” nhưng sự việc ngày một nghiêm trọng thêm.

Tranh giành đất, dùng cuốc đánh khiến hàng xóm vỡ sọ - ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra sự việc xô xát

Cách đây 4 tháng, sau khi hai bên gia đình có to tiếng, anh Thắng đã bị một nhóm người lạ mặt cầm hung khí đuổi theo chém nhưng do phát hiện sớm nên anh Thắng đã chạy thoát. “Khoảng 5 người ăn mặc kín mít đi xe máy, cầm theo dao, kiếm lao tới định chém, tôi phải chạy vào nhà hàng xóm gần đó kêu cứu nhóm người kia mới chịu bỏ đi”. Sự việc sau đó đã được công an xã lập biên bản điều tra nhưng không tìm ra nhóm người lạ mặt kia là ai.

Ngoài anh Thắng, bà Lê Thị Nhẫn (SN 1956, vợ của ông Thép) cũng từng bị người nhà của anh Hùng và chị Liên đánh đập một cách vô cớ.

Theo gia đình nạn nhân, sự việc xảy ra nghiêm trọng, gia đình ông Thép đã trình báo lên CQCA. Lực lượng CA xã Hoằng Quỳ đã xuống hiện trường lập biên bản, điều tra vụ việc. Tuy nhiên, sự việc xảy ra gần nửa tháng, mặc dù ông Thép đang phải cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch, gia đình nạn nhân cũng đã làm đơn cầu cứu lên CA huyện Hoằng Hóa đề nghị khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra nhưng đến thời điểm hiện tại, CQCA vẫn chưa lên lấy lời khai của ông Thép để phục vụ công tác điều tra.

Hung thủ thừa nhận hành vi phạm tội

Liên quan đến sự việc trên, ông Đoàn Văn Vực, trưởng công an xã Hoằng Quỳ cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo về vụ xô xát, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận vụ việc, đưa ông Thép đi cấp cứu đồng thời đưa toàn bộ người có liên quan về trụ sở CA xã để phục vụ điều tra”.

Theo ông Vực, người trực tiếp bổ cuốc vào đầu khiến ông Thép vị vỡ sọ não là Lê Đình Phúc, SN 1959, trú cùng xã, là chú ruột của ông Hùng. Ông Phúc đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hai vợ chồng ông Hùng cũng thừa nhận đã dẫn người tới gây ra vụ việc.

Hiện tại, công an xã Hoằng Quỳ đã hoàn tất hồ sơ và chuyển lên công an huyện Hoằng Hóa để tiếp tục điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

Lê Tú

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !