Tranh cãi về giường trẻ em có dạng dàn tên lửa

Sau khi xuất hiện trên thị trường, chiếc giường trẻ em có hình dạng tương tự hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 của Nga khiến nhiều người phản ứng.

Tranh cãi về giường trẻ em có dạng dàn tên lửa - ảnh 1
Nhà báoOleg Kachine phản ứng trước ý tưởng giường ngủ cho trẻ em lại có hình hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 của Nga - Ảnh chụp màn hình

Chiếc giường kỳ lạ này do một công ty tại Saint-Petersbourg rao bán và ngay lập tức gây ra tranh cãi trên mạng Internet.

Cả khách hàng lẫn nhà sản xuất đều có những lý do để bảo vệ cho quan điểm của mình.

“Có phải đây là trò đùa không vậy?”, một nhà báo tên Oleg Kachine đặt câu hỏi trên Facebook.

“Hãy làm những chiếc giường mang thông điệp hòa bình để bọn trẻ có giấc ngủ ngon. Hãy chọn những mẫu mã như xe hơi, máy bay hay xe ngựa hoàng gia”, ông Kachine nói.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng chiếc giường ngủ có thiết kế độc đáo.

“Ngủ trong một hệ thống tên lửa phòng không thì dĩ nhiên phải chắn ăn hơn là trong xe Ferrari rồi”, một tài khoản Facebook có tên Vkontakte nhận xét hóm hỉnh.

Theo Anton Koppel, giám đốc công ty sản xuất ra loại giường “không đụng hàng” này, chiếc giường giúp trẻ em cảm thấy hứng thú với công việc của một người lính trong quân đội.

“Tôi thấy chẳng có gì bất thường cả. Có những người trở thành bác sĩ, thành thợ làm bánh hoặc quân nhân”, ông Koppel trả lời phỏng vấn trên một trang báo Nga.

Theo ông, công ty đã sản xuất một loạt các mẫu giường trẻ em có hình dáng xe tăng, máy bay và hệ thống tên lửa phòng không nhằm kỷ niệm 71 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II.

Theo Tuoitre.vn

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !