Tranh cãi cho tổ chức đám cưới nhưng không được nhảy múa ở thủ đô Mỹ

Quy định cho tổ chức đám cưới nhưng phải giới hạn số lượng khách tham dự và cấm nhảy múa ở thủ đô Mỹ đang gây ra tranh cãi. 

Dù Mỹ đang triển khai tiêm phòng vắc-xin Covid-19 diện rộng và cho nới lỏng các quy định hạn chế liên bang, nhưng Thị trưởng thành phố Washington DC vừa cho ban hành các quy định phòng dịch mới liên quan tới hoạt động tổ chức lễ cưới. Theo đó, quy mô khách mời dự lễ cưới ở hội trường sẽ chỉ bằng 1/4 với công suất thực tế và áp dụng cả với những lễ cưới diễn ra ở ngoài trời.

Ngoài ra, tại khu vực Washington, khách dự lễ cưới sẽ bị cấm nhảy múa theo các quy định mới về giãn cách trong đại dịch Covid-19.

{keywords}
Thủ đô Washington cho tổ chức đám cưới nhưng không được nhảy múa. (Ảnh minh họa)

Văn phòng Thị trưởng Muriel Bowser đã ra thông báo về hoạt động cấm nhảy múa, đồng thời khẳng định hành vi của con người sẽ thay đổi khi họ đứng trên sàn nhảy bởi trong hoàn cảnh này, mọi người dường như có xu hướng đứng sát gần nhau hơn hoặc động chạm vào nhau.

“Điều này thật điên rồ”, ông Stephanie Sadowski, chủ công ty chuyên tổ chức lễ cưới ở Washington SRS Events nói với Fox News. 

Cũng theo ông Sadowski, các cặp đôi buộc phải chuyển nơi tổ chức lễ cưới sang những địa điểm mới để tránh lệnh cấm của thành phố Washington DC. Theo đó, họ có thể chuyển sang Maryland và Virginia để tổ chức tiệc tùng đám cưới. 

Còn theo quy định của Thị trưởng Washington DC, những địa điểm tổ chức lễ cưới kể cả trong nhà hay ngoài trời đều phải giới hạn đón tiếp số khách tương đương 25% công suất thông thường. Ngoài ra, những sự kiện dự định đón tiếp hơn 250 khách phải nhận được giấy cấp phép đặc biệt.

“Họ muốn có một bữa tiệc, để tổ chức lễ cưới theo kế hoạch, họ buộc phải nhân nhượng. Họ đã cắt giảm, giảm và giảm tiếp số lượng khách mời theo quy định ở Washington DC. Thật khó hiểu tại sao Washington DC lại chọn cách này”, ông Sadowski nói thêm.

Các quy định giãn cách mới của Washington DC hiện khắt khe hơn so với những khuyến cáo mà các cơ quan liên bang Mỹ đưa ra bao gồm Trung Tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC).

“Tôi hy vọng Thị trưởng sẽ xem xét trên phương diện khoa học và thực tế, cũng như những gì mà CDC đang khuyến cáo và cho phép”, ông Sadowski không quên nhấn mạnh tới sự thành công của chương trình tiêm phòng vắc-xin Covid-19 tại Mỹ.

Thành phố ở Trung Quốc cấm phong tục trêu ghẹo cô dâu trong đám cưới

Thành phố ở Trung Quốc cấm phong tục trêu ghẹo cô dâu trong đám cưới

Sau những hành động quá trớn gây bức xúc dư luận, chính quyền một thành phố ở Trung Quốc đã cấm phong tục náo hôn trong đám cưới. 

Minh Thu (lược dịch)

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Đang cập nhật dữ liệu !