Trắng đêm cùng công nhân môi trường nạo vét hồ Hoàn Kiếm

Bắt đầu từ đêm 28/11, Công ty Thoát nước Hà Nội thực hiện công tác nạo vét hồ Hoàn Kiếm. Thời gian được thực hiện từ 23h cho đến 5h sáng ngày hôm sau với lượng bùn được nạo vét khoảng 1000m3.

Từ đêm 28/11, đơn vị thi công bắt đầu tiến hành công tác nạo vét hồ Hoàn Kiếm với gần 100 phương tiện như máy gầu xúc, phà nhỏ, xe bơm, xe téc, thùng phuy, xe chở rác, thuyền thu gom...

Ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, cho biết: "Được sự chỉ đạo của UBND TP, tất cả việc nạo vét, chúng tôi đã mời các nhà khoa học cùng làm việc để đảm bảo cho việc giữ lại hệ thủy sinh, màu đặc hữu của hồ Hoàn Kiếm. Đối với màu nước Hồ, do màu của tảo lục tạo nên màu xanh của nước, vì thế trước khi thi công chúng tôi đã lưu giữ nguồn gen để sau khi thi công sẽ cấy trả lại màu xanh cho nước hồ".

Nói về vấn đề chi phí cho việc thi công lên đến hơn 30 tỷ đồng, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết thêm, ngoài công tác nạo vét còn có công tác khoan, công tác bổ cập nước hồ, công tác xử lý nước hồ sau khi nạo vét. Tuy nhiên, đơn vị cam kết sẽ không có sự đội vốn.

Được biết, sẽ có khoảng 1000m3 bùn được hút lên mỗi đêm, dự kiến tổng lượng bùn trong cả hồ khoảng 57.000m2.Bùn sau khi nạo vét sẽ được di chuyển về bãi đổ bùn tại Yên Sở

Đối với Hồ Gươm không thể sử dụng máy móc ồ ạt, vì thế trong phạm vi cách 7m tính từ bờ hồ sẽ sử dụng biện pháp thủ công, ngoài phạm vi 7m sẽ dùng các biện pháp cơ giới. Công tác này sẽ không được làm cùng lúc để tránh sự xáo trộn với hệ thủy sinh của hồ. Trước đó viện thủy sản cũng đã dùng lưới để dồn hệ thủy sinh về khu vực không thi công.

Ông Nguyễn Văn Hội (Công nhân xí nghiệp thoát nước số 3) cho biết, mỗi đêm có khoảng 200 công nhân tiến hành thực hiện công tác nạo vét hồ, từ 21h cho đến 5h sáng hôm sau. Riêng đối với ngày cuối tuần, để đảm bảo phục vụ cho phố đi bộ thì việc nạo vét được thực hiện từ 24h trở đi.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, đơn vị thi công đã cho quây bạt quanh khu vực được nạo vét thủ công, không ảnh hưởng đến người đi bộ xung quanh.

Các bờ vỉa hè từ mép bờ hồ ra đến vị trí vận chuyển đều được trải bạt, các xe vận chuyển bùn ra sẽ đi trên bạt và trước 5h sáng sẽ có xe nước sạch rửa đường đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu vực hồ.

Bùn sau khi được nạo vét sẽ được vận chuyển bằng xe đẩy ra vị trí của xe tải chở bùn đã đợi sẵn ngoài lề đường. Được biết, mỗi đêm có khoảng gần 100 xe chạy liên tục. Công tác nạo vét, cải tạo hồ sẽ phấn đấu hoàn thành trước tết âm lịch.

Trong cuộc họp giao ban Báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hà Nội tổ chức vào chiều 28/11, ông Võ Tiến Hùng, TGĐ Cty thoát nước Hà Nội, cho biết, sau khi hoàn thành công tác nạo vét sẽ tiến hành dùng nước giếng khoan để thay thế toàn bộ nước hồ Hoàn Kiếm hiện tại.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với Tiểu đoàn 554 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện dò tìm, xử lý hết các loại bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh trên mặt bằng hồ.


Huy Phạm

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !