Trải nghiệm bên trong xe tự lái của Google

Waymo, dự án xe tự lái của Google từ năm 2009, đã đi vào hoạt động thử nghiệm thực tế.

Một bước đi quan trọng không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu và phát triển xe tự lái chính là thử nghiệm thực tế. Sau khi tách khỏi Google và là phân nhánh của Alphabet, dự án Waymo tập trung cao hơn vào mảng xe tự lái và đã chính thức cho thử nghiệm trên đường phố Mỹ vào tháng 11.

Những chiếc xe tự lái Waymo được phát triển dựa trên mẫu xe Chrysler Pacifica bản hybrid. Đây là xe tự lái hoàn toàn, do đó không cần sự can thiệp của con người trong quá trình vận hành.

Waymo cho thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ.

Trước đó, vào tháng 5, Waymo đã hợp tác với FCA để nghiên cứu công nghệ tự lái trên 100 chiếc Chrysler Pacifica hybrid. Trong suốt 6 tháng qua, Waymo đã tích hợp được hệ thống tự lái hoàn toàn trên mẫu xe này. Có những nguyên mẫu đã được thử nghiệm hơn 200 giờ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nghiên cứu của Pew Research Center chỉ ra rằng người Mỹ không muốn sử dụng xe tự lái bởi lo ngại về vấn đề an toàn. Trước vấn đề đó, Waymo đã công bố bản báo cáo an toàn, trong đó bao gồm cả việc xe đã được thử nghiệm như thế nào.

Các chuyên gia trông đợi xe tự lái sẽ an toàn hơn nhiều so với người lái trong tương lai. Đa số các vụ tai nạn đều do con người gây ra. Tuy nhiên, việc đánh giá những chiếc xe tự lái an toàn thế nào là đủ vẫn là một dấu hỏi.

autopro.com.vn

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !