Trách vợ ngủ trưa mới dậy, 1 tiếng sau tôi choáng nặng khi thấy bố mẹ vợ kéo sang với 3 cuốn sổ đỏ trên tay

Trách vợ chỉ biết ngủ với ôm điện thoại, không biết phụ mẹ chồng việc nhà, một tiếng sau, gia đình tôi choáng váng với hành động của gia đình vợ.

Vợ là người theo đuổi, tán tỉnh tôi trước. Tôi cũng có tình cảm với cô ấy nhưng xét về gia cảnh, tôi thua xa vợ nên không đủ tự tin để ngỏ lời yêu cũng như có ý định tiến xa thêm. Cũng may vợ không chê gia đình tôi khó khăn, còn chủ động yêu cầu kết hôn nên tôi mới mạnh dạn tiến tới. Mọi người có thể trách tôi hèn nhưng chỉ những ai đặt trong hoàn cảnh giống tôi mới hiểu được tâm trạng của tôi.

Nhà vợ tôi rất giàu có. Bố mẹ cô ấy mở công ty bất động sản riêng, làm ăn khấm khá, đất đai rất nhiều. Ngày cưới, bố mẹ vợ còn cho hẳn chúng tôi hai mảnh đất vàng ở trung tâm thành phố. Chỉ là sau đó, tôi mới biết chỉ có vợ đứng tên sổ đỏ, còn tên tôi không có. Vợ giải thích là đợi khi nào cô ấy có bầu rồi sẽ đưa tôi đi thêm tên vào sổ đỏ. Tôi cũng không quan tâm nhiều đến chuyện đất đai nhà vợ nên cũng không ý kiến hay đòi hỏi.

Chỉ là vợ tôi quen thói tiểu thư, được chiều chuộng nên về nhà chồng một tháng rồi vẫn không hòa thuận được với gia đình tôi. Mẹ tôi thường dậy sớm, quét dọn, nấu nướng đồ ăn sáng cho cả nhà. Lúc đó, vợ tôi vẫn còn ngủ say sưa. Tôi có gọi dậy, cô ấy cũng dùng dằng, tỏ vẻ khó chịu và ít khi chịu ăn thức ăn do mẹ tôi nấu. Thậm chí có lần, vợ còn buông lời khó nghe, cho rằng mẹ tôi nấu ăn không ngon và đặt thức ăn bên ngoài về ăn. Tôi giận tím mặt nhưng mẹ tôi khuyên can nên tôi bỏ qua.

Mới đây, thấy mẹ bị bệnh, mặt mũi lờ đờ mà vẫn phải xuống bếp nấu ăn trưa, còn vợ nằm ôm điện thoại, vẫn chưa rửa mặt dù đã hơn 10 giờ sáng, tôi tức run người. Bực quá, tôi giật điện thoại của cô ấy ném vào góc giường rồi mắng vợ lười nhác, không biết phụ gia đình, mẹ chồng bệnh cũng không hỏi han một tiếng. Vợ tôi sững sờ rồi khóc gọi điện cho bố mẹ cô ấy. Tôi cũng mặc kệ.

Trách vợ ngủ tới tận trưa mới dậy, một tiếng sau, tôi choáng nặng khi thấy bố mẹ vợ kéo sang với cuốn sổ đỏ trên tay - Ảnh 1.

Bực quá, tôi giật điện thoại của cô ấy ném vào góc giường rồi mắng vợ lười nhác, không biết phụ gia đình, mẹ chồng bệnh cũng không hỏi han một tiếng. (Ảnh minh họa)

Không ngờ chỉ một tiếng sau, bố mẹ vợ đã kéo sang nhà. Họ đỗ xe ô tô bóng loáng trước cổng, hầm hầm đi vào. Bố vợ vứt 3 cuốn sổ đỏ xuống bàn rồi lớn tiếng bảo tôi chọn để chuyển ra ngoài ở riêng. Ông bà không muốn cho con gái đi làm dâu phải chịu vất vả, thế mà tôi dám bắt cô ấy làm việc nhà? Không những thế, bố vợ còn tuyên bố sẽ đưa 1 người giúp việc sang nhà tôi để làm những chuyện nhà cửa đó thay vợ tôi, nếu tôi muốn.

Trong từng câu nói của bố vợ, tôi cảm nhận sâu sắc sự khinh thường và chê bai. Vợ vẫn không biết sai, đứng bên cạnh bố lải nhải kể tội tôi. Bực mình, tôi đáp luôn: "Vậy con xin phép trả con gái cho bố mẹ. Con không dám nhận làm chồng con gái bố mẹ nữa. Bố mẹ đưa cô ấy về nhà mà hầu hạ".

Bố mẹ vợ tôi sững sờ. Nói rồi tôi bỏ đi vào, mặc kệ mẹ tôi đứng bên cạnh khuyên tôi bình tĩnh. Hiện giờ vợ tôi bị bố mẹ bắt về nhà bên đó. Cô ấy gọi điện bảo tôi sang xin lỗi bố mẹ vợ rồi đưa cô ấy về. Bố mẹ vợ còn cho chúng tôi mảnh đất to lắm. Tôi đâu cần những thứ đó, chỉ cần một cô vợ biết điều. Tôi có nên đưa đơn ly hôn cho vợ để giải quyết dứt điểm không?

(thanhnhan...@gmail.com)

Bố vợ "cứng" trị con rể vô tâm khiến cộng đồng mạng giơ tay đồng tình

Bố vợ "cứng" trị con rể vô tâm khiến cộng đồng mạng giơ tay đồng tình

Một câu chuyện đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội hưởng ứng cách xử lý của bố vợ và con gái khi có một anh con rể vô tâm, động tý là muốn "trả vợ về nơi sản xuất".

Theo ttvn.toquoc.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !