TP.HCM: Thi vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6

Do kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra sớm hơn các năm trước nên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM dự kiến sẽ đẩy lên sớm hơn. Dự kiến kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra đầu tháng 6.
TP.HCM: Thi vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 - ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm. Ngày thi do UBND TP.HCM quyết định nhưng chắc chắn sẽ vào đầu tháng 6/2017.

Về môn thi, học sinh tiếp tục thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Tuy nhiên, đề thi sẽ tăng cường tính vận dụng kiến thức vào thực tiễn nhiều hơn các năm trước. Sở khuyến khích các trường vận dụng sáng tạo trong việc đổi mới kiến thức, trong đó nhấn mạnh các kiến thức thực tiễn để dạy học.

Sở GDĐT lưu ý, vì thời gian thi tuyển sinh lớp 10 sớm hơn so với năm trước nên các trường THCS phải đẩy nhanh kế hoạch dạy và ôn tập cho học sinh, đồng thời chuẩn bị các công việc liên quan để học sinh chuẩn bị tốt mọi mặt cho kỳ thi.

Bạch Dương

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Đang cập nhật dữ liệu !